Mua cải thảo cây xanh hay trắng? Loại nào tốt hơn? 

Khi đi chợ mua cải thảo, nên chọn cây có lá xanh hay trắng sẽ tốt hơn. Đây là câu hỏi khiến nhiều chị em nội trợ thắc mắc. 

Cải thảo là loại rau được nhiều người ví von là vua của các loại rau bởi công dụng tuyệt vời của nó cho cho sức khỏe mỗi người. 

Cải thảo không chỉ bổ dưỡng mà còn giàu chất xơ thô giúp thúc đẩy quá trình giải độc và kích thích hoạt động ruột. Việc ăn cải thảo thường xuyên sẽ thúc đẩy hệ tiêu hóa, bài tiết phân và ngăn ngừa ung thư ruột…

Ngoài ra, cải thảo có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như nấu canh, xào, luộc, muối kim chi…cây cải thảo còn có thể bảo quản được lâu tại nhà nên rất được nhiều chị em nội chợ yêu thích. 

Tuy nhiên, tại các chợ truyền thông hoặc siêu thị thường có 2 loại cải thảo là một loại cải nhiều màu trắng, một loại lại nhiều màu xanh khiến người mua không biết lựa chọn nào mới tốt. Vậy khi mua cải thảo, nên chọn cây xanh hay trắng?

Sự khác biệt về chất xơ

Theo tìm hiểu, rau cải thảo xanh có hàm lượng chất xơ cao hơn cải thảo trắng thuần. Do đó, khi luộc cải thảo trắng sẽ mềm, dễ ăn, còn cải thảo xanh giòn, có những sợi thô. Vì có nhiều chất xơ nên cải thảo xanh sẽ có lợi cho đường ruột, giúp cơ thể tiêu hóa tốt. 

Sự khác biệt về nước

Cải thảo trắng thường có hàm lượng nước cao hơn cải thảo xanh. Vì vậy nếu ai có làn da khô, thiếu nước thì cải thảo trắng sẽ là lựa chọn hoàn hảo.  

Nhưng nếu muốn mua rau vừa ngon vừa rẻ vừa tốt thì có thể lựa chọn rau cải thảo lá xanh vì trọng lượng nước trong rau thấp. 

Sự khác biệt về hương vị

Vì có hàm lượng chất xơ cao nên khi nấu canh cải thảo xanh sẽ không ngon bằng cải thảo trắng. Cải thảo màu trắng có phần lá mỏng, khi nấu có vị thơm ngọt, ngon hơn. 

Thời gian bảo quản 

Cải thảo trắng có chứa nhiều nước hơn nên thời gian hư thối sẽ nhanh hơn, cần chế biến ngay khi mua về. Còn cải thảo xanh có thể để được lâu tại nơi khô ráo. 

Vậy cuối cùng nên mua rau cải thảo trắng hay xanh, câu trả lời sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Để bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt thì nên mua loại thân xanh. Nếu chỉ đãi khách hoặc tiệc gia đình cuối tuần thì nên mua cải trắng sẽ ngọt và ngon hơn. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật