Lưu ý:
Là một loại thực phẩm nổi tiếng trong "Danh sách thực phẩm có chất độc", khoai tây gần như là một cái tên quen thuộc trong mọi gia đình. "Sát thủ" này chính là solanin trong khoai tây, khoai tây bình thường có hàm lượng solanin rất thấp và sẽ không gây nguy hiểm cho cơ thể con người. Tuy nhiên, một khi nó đã mọc mầm, solanin sẽ tăng lên một lượng lớn và trở thành "độc dược" giết người không thể bị loại bỏ ngay cả khi đun nóng.Nếu bạn không thể đánh giá mức độ nảy mầm hoặc xanh của khoai tây, bạn nên vứt chúng đi mà không cần đắn đo.
Tất cả đều các loại khoai, ngoại trừ khoai tây, quá trình nảy mầm của chúng không tạo ra bất kỳ thành phần độc hại nào. Nhưng nó cũng giống như sự nảy mầm của gừng và tỏi, trong quá trình này chúng sẽ mất đi một lượng lớn chất dinh dưỡng và nước, mùi vị cũng trở nên kém hơn. Cần lưu ý kiểm tra kỹ trước khi ăn, khoai lang mọc mầm có thể bị nấm mốc sinh ra độc tố như saponone và saponol, nếu vỏ có màu nâu, đốm đen hoặc có dấu hiệu nấm mốc thì nên vứt bỏ.