Đổi vị với món sườn nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu, ngon không cưỡng nổi

Trong các món ăn thường ngày, có lẽ những món nướng như sườn nướng là một trong những món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, nếu không biết cách, làm sườn nướng tại nhà dễ bị cháy khi nướng than hoặc bị khô. Food Review sẽ gợi ý bạn cách làm món sườn nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu. 

Theo kinh nghiệm của các chị em phụ nữ, nếu có nồi chiên không dầu, món sườn nướng hay khoai tây chiên của bạn sẽ dễ và đơn giản hơn rất nhiều. Món ăn này với cách làm đúng sẽ rất nhanh, thành phẩm với vị thịt thơm ngon, khoai tây bùi béo, có thể kết hợp với cơm hoặc bánh mì. Đặc biệt, khi bạn làm món này, các bé trong nhà sẽ vô cùng thích thú và muốn ăn cơm. 

Để làm món này, bạn cần có nguyên liệu sau: 

Nguyên liệu: 

  • 1 tảng sườn, bạn có thể chặt thành dẻ sườn hoặc nướng cả tảng cho hấp dẫn. Bạn nên chọn phần sườn non, nhiều thịt và thịt mềm.
  • Gia vị: 1 củ sả,1 củ tỏi,1/2 củ hành tây,1 quả ớt sừng, dầu hào, đường, xíu muối.
  • 1/2 quả táo,1/2 quả lê nam phi

Cách làm:

Sườn cho vào nồi nướng sôi trần 3-5 phút để loại bỏ hết chất bẩn và mùi hôi. Sau đó rửa sạch sườn, dùng giấy ăn thấm khô. Ép táo và lê lấy nước.

Sốt ướp sườn gồm 1 củ sả,1 củ tỏi,1/2 củ hành tây,1 quả ớt sừng, 3 thìa dầu hào, 1 thìa cafe đường, xíu muối thêm chút nước cho vào máy xay và xay nhuyễn.

Sau đó đổ hỗn hợp trên vào 1 nồi nhỏ, thêm nước ép lê táo đun tới khi hỗn hợp sệt sệt.

Cho sườn vào 1 hộp sạch, đổ sốt vào, đeo găng tay nilong, phết sốt khắp sườn. Đậy lắp hộp lại lắc đều cho sốt ướp thấm khắp miếng sườn. Sau đó đem bỏ vào tủ lạnh 4-5 tiếng.

Sườn sau khi ướp xong, gạt hết bã ướp ở trên sườn. Nước ướp mọi người đừng bỏ đi nhé, để trong quá trình nướng mình phết lên sườn cho ngon, sườn không bị khô và có màu đẹp.

Cho sườn lên vỉ nướng nồi chiên không dầu, nướng 200 độ 30-35 phút, nếu nướng cả tảng sườn nên thi thoảng bạn dừng nồi chiên không dầu và lật miếng sườn đồng thời phết nước ướp lên nhé.

Sau khi nướng xong phết thêm chút nước ướp sườn, nướng 1 phút nữa cho màu sườn bóng đẹp.

Làm nước sốt chấm khoai tây chiên: Bạn cho 2 thìa ăn cơm mayonaise ra bát, thêm 1/2 thìa ăn cơm tương ớt và 1/2 thìa sốt cà chua và khuấy đều lên.

Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu cũng khá đơn giản. 

Khoai tây cắt thanh dài vừa ăn. Nấu 1 nồi nước sôi cho khoai vào trần 1 phút, vớt khoai cho vào âu đá lạnh, sau đó đổ ra rổ để ráo. Cho khoai vào ngăn đông ít nhất 5-6 giờ hoặc có thể để khoai đông đá lâu hơn cũng được.

Bật nồi chiên không dầu ở 200 độ làm nóng trong 5 phút. 

Khoai trữ đông lấy ra khỏi tủ, lưu ý không rã đông mà cho luôn vào khay chiên, xịt dầu ăn lên cho nhanh vào nồi chiên không dầu, chiên 20-25 phút hoặc tới khi khoai chín vàng. Ăn luôn khi nóng thì khoai giòn.

Món sườn nướng nên được ăn kèm với các loại salad sẽ ngon hơn. Ngoài cách làm nước sốt ướp sườn từ nước ép lê và táo, bạn có thể mua các loại nước sốt kiểu Hàn Quốc có ngoài siêu thị để đổi vị. Food.com.vn tin rằng bạn sẽ có món sườn nướng siêu ngon với công thức này. Chúc các bạn ngon miệng!

(Nguồn: Facebook Loan Trần) 

Đánh giá:  
3.5 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật