Việt Nam là nguồn cung thủy sản lớn thứ 3 cho Hàn Quốc 

10 tháng đầu năm nay, thủy sản Việt Nam nhập khẩu vào Hàn Quốc tăng mạnh về trị giá. Hiện Việt Nam đứng thứ 3 sau Trung Quốc và Nga tại thị trường Hàn Quốc. 

Trong 10 tháng qua, nhập khẩu thủy sản Việt Nam vào Hàn Quốc đạt 124,3 nghìn tấn, trị giá 625,2 triệu USD, giảm 0,8% về lượng, nhưng tăng 4,4% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.

Thủy sản Việt Nam hiện chiếm 10,7% trong tổng lượng nhập khẩu của Hàn Quốc. 

Theo đó, hiện sau Trung Quốc và Nga, Việt Nam đang là nhà cung cấp thủy sản lớn thứ 3 cho Hàn Quốc

Dự báo, nhập khẩu thủy sản của Hàn Quốc trong những tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022 sẽ tăng mạnh cả về sản lượng và giá. 

Đây chính là cơ hội cho danh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm thủy sản sang cho nước bạn. 

Theo đó, một thời gian dài chống chọi với dịch bệnh Covid-19 và giãn cách xã hội, nhiều doanh nghiệp thủy sản nước ta đang dần đuối sức, đây sẽ là điểm sáng để vựt dậy thị trường. 

Xuất khẩu thủy sản sang Philippines tăng gấp 5 lần 

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, tính đến hết tháng 10/2021, Philippines là một trong số các thị trường tăng trưởng mạnh nhập khẩu thủy sản từ Việt Nam. 

Cụ thể, sản lượng xuất khẩu đạt kim ngạch trên 64 triệu USD, tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong nhóm các sản phẩm xuất khẩu tăng, mặt hàng cá nục chiếm tới 35,5% với giá trị gần 23 triệu USD, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Tiếp đến là cá tra phi lê đông lạnh tăng 33%, cá ngừ đạt trên 13 triệu USD, tăng 46%. Xuất khẩu tôm tăng đột phá 79%. 

Hiện nay có trên 100 doanh nghiệp Việt Nam đang tham gia xuất khẩu các mặt hàng thủy hải sản sang Phillipines. Dự báo đây sẽ là mảnh đất vàng mới cho ngành thủy sản nước ta. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật