1. Bánh mì nướng muối ớt
Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt
- Bánh mì: 2-3 ổ
- Gia vị: 2 thìa đường, 2 thìa bơ lạt, 1thìa ớt bột, 1 thìa muối tôm, 2 thìa tương ớt, 1 thìa sa tế
- Chà bông, xúc xích, tương ớt, mayonnaise, mỡ hành
Cách làm bánh mì nướng muối ớt
Cán dẹp bánh mì và nướng đều 2 mặt đến khi giòn và hơi cháy xém 1 chút cho ngon. Cho tất cả các gia vị vào chảo khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hơi sệt lại thì tắt bếp.
Phết sốt lên bánh mì. Cho chà bông, mỡ hành, xúc xích lên trên rồi xịt tương ớt và mayonnaise là ăn được.
2. Bánh tráng cuộn
Nguyên liệu làm bánh tráng cuộn
- Nước sốt me: Cho me cùng 1 ít nước ấm và dầm lấy cốt bỏ hột, cho nước me, đường, 1 ít muối, ớt bột vào chảo khuấy đều đến khi nước me sệt lại là được.
- Bánh tráng dẻo đỏ, rau răm, xoài chua, khô bò, đậu phộng, sốt bơ/mayonnaise, hành phi, mỡ hành, trứng cút/gà luộc, nước sốt me.
Cách làm bánh tráng cuộn
Rửa sạch rau răm cắt nhỏ, xoài rửa sạch bào sợi, trứng cút/gà luộc cắt thành múi nhỏ vừa để cuộn.
Phết một ít nước đều lên bánh tráng, cho các nguyên liệu trên vào giữa bánh tráng,dàn đều thành 1 hàng và cuốn lại thật chặt tay.
Cắt miếng vừa ăn, cho mayonnaise hoặc sốt bơ, mỡ hành, nước sốt me lên và thưởng thức.
3. Sponge Mug Cake
Nguyên liệu làm Sponge Mug Cake
- 2 thìa bơ
- 1 quả trứng
- 1 thìa tinh chất vanilla
- 1 thìa tinh chất hạnh nhân (tùy thích)
- 1/4 cup đường
- 6 thìa bột mì
- 1/4 thìa baking soda
- 1 nhúm muối nhỏ
- Trang trí: whipped cream, dâu tươi
Cách làm Sponge Mug Cake
Cho bơ vào cốc sứ lớn chịu được lò vi sóng và quay trong vòng 20-30 giây đến khi tan chảy.
Thêm trứng vào đánh đều
Cho sữa, vani, hạnh nhân và đường vào khuấy đều.
Thêm bột mì, bột nở và muối. Dùng nĩa trộn bột cho đến khi mịn. Đậy nắp và cho vào tủ lạnh. Khi sẵn sàng cho vào lò vi sóng trong 1 phút 20 giây. Trang trí bằng whipped cream và dâu tươi.
4. Bánh tráng trộn
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn
- Xoài xanh bào sợi
- Thịt bò khô
- Bánh tráng
- Trứng cút luộc
- Sa tế
- Đậu phộng
- Rau răm rửa sạch cắt nhỏ
- Gia vị: Nước tắc, đường trắng, muối tôm, dầu điều
Cách làm bánh tráng trộn
Bánh tráng cắt nhỏ miếng vừa ăn, cho tất cả các nguyên liệu trên vào trộn đến khi các nguyên liệu trộn đều vào nhau là thưởng thức.
5. Bánh mì Caramel ngào bơ
Nguyên liệu làm bánh mì Caramel ngào bơ
- 2 thìa bơ
- 1 quả trứng
- 1 thìa tinh chất vanilla
- 1 thìa tinh chất hạnh nhân (tùy thích)
- 1/4 cup đường
- 6 thìa bột mì
- 1/4 thìa baking soda
- 1 nhúm muối nhỏ
- Trang trí: whipped cream, dâu tươi
Cách làm bánh mì Caramel ngào bơ
Cho bơ vào cốc sứ lớn chịu được lò vi sóng và quay trong vòng 20-30 giây đến khi tan chảy. Thêm trứng vào đánh đều.
Cho sữa, vani, hạnh nhân và đường vào khuấy đều. Thêm bột mì, bột nở và muối. Dùng nĩa trộn bột cho đến khi mịn.
Đậy nắp và cho vào tủ lạnh. Khi sẵn sàng cho vào lò vi sóng trong 1 phút 20 giây. Trang trí bằng whipped cream và dâu tươi.
Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có những cách làm món ăn vặt rất ngon. Chúc các bạn thành công.