Cách nấu chè chuối đậu xanh bột báng, chuẩn vị, cả nhà cùng xuýt xoa

Chè chuối là một món ăn thơm ngon và rất bổ dưỡng. Chè chuối rất phổ biến ở các miền quê phía Nam nhưng ngày nay cũng rất phổ biến ở miền Bắc. Hãy cùng xem công chuẩn của món ăn chè chuối này với Food Review nhé.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chuối và đậu xanh đều là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và tác dụng giải nhiệt. Đặc biệt, khi vào mùa thu, những nải chuối chín vàng rất bắt mắt và ngọt mát khiến nhiều thường ăn chuối vào mùa này.

Chuối không chỉ ăn trực tiếp mà còn có thể nấu thành chè. Khi kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ đem đến một món chè có hương vị mới lạ, thanh thanh đậm chất dẫn dã khiến bạn thích mê.

Để làm món chè chuối này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm món chè chuối

Chuối chín 10-15 trái

Bột báng 100 gram, bột khoai 100 gram

Dừa khô 1 trái

Khoai lang, khoai mì hoặc khoai môn mỗi thứ 1 củ

Đậu rang, đường.

Cách làm món chè chuối

Chuối nên chọn là chuối sứ chín mùi. Chuối bỏ vỏ cắt nhỏ ướp với khoảng 200 gram đường cho thấm.

Bột khoai và bột báng kim đem ngâm nước khoảng 10-20 phút thì lấy ra, đem luộc với nước cho chín. Khi chín đổ ra rửa lại với nước lạnh. Luộc và rửa lại như vậy làm cho bột khi cho vào chè không bị hôi.

Dừa khô cho thật ít nước vào vắt lấy hơn chén nước cốt. Cho thêm 2 -3 chén nước vào dừa vắt lấy nước lần hai. Khoai bỏ vỏ cắt nhỏ hấp hay luộc chín.

Chuối ướp đường thấm mình cho lên bếp nấu với lửa nhỏ vài phút thêm ít nước nấu cho sôi nhẹ thêm nước dừa lần 2 vào nấu cùng thêm đường cho vừa ăn, nấu cho sôi nhẹ cho khoai vào thêm nước cốt dừa nấu thêm ít phút thì tắt bếp.

Bạn cho bột khoai và bột báng vào. Chè chuối ăn nóng hay lạnh đều ngon. Khi ăn bạn có thể cho ít đậu phộng rang.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể nấu cho cả gia đình món chè hấp dẫn, tốt cho sức khỏe rồi. Đặc biệt, khi bạn tự tay trổ tài thì sẽ cảm thấy có vị ngon đặc biệt hơn nhiều.

Hi vọng rằng với những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm cách nấu món chè chuối thơm ngon, bổ dưỡng.

(Nguồn: Facebook Ngô Tuyết Phương) 

Đánh giá:  
1.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật