Vùng xanh ở Hà Nội mở cửa trở lại, hàng bún đậu đắt khách đã bán cả trăm suất mang đi

Hàng ăn ở một số vùng xanh được mở cửa trở lại như bún, phở, cơm bình dân… đã đắt khách, ngày bán hàng trăm suất mang đi. 

Huyện Gia Lâm (Hà Nội) có 19 trong 22 xã, thị trấn nằm trong vùng xanh do đã kiểm soát được dịch Covid-19. Các hàng ăn tại những khu vực này bắt đầu được phép bán mang về từ ngày 6/9.

Sau hai ngày chuẩn bị, sáng 9/9, thị trấn Yên Viên bắt đầu xuất hiện nhiều quán ăn mở bán trở lại. Trước cửa đều có treo biển bán mang về hoặc nhận ship hàng. Phần lớn khách mua tại các hàng cơm, phở... này đều là khách quen, dân văn phòng hoặc lao động trong khu vực.

Bún đắt khách

Bún đậu đắt khách
Bún đậu đắt khách, bán được hơn 100 suất mỗi ngày.

Quán bún đậu của gia đình chị Hải Yến nằm trên đường Hà Huy Tập (TT Yên Viên, Gia Lâm), thuộc vùng xanh. Dù không nhiều đơn như trước dịch nhưng hiện nay gia đình chị Yến vẫn bán được hơn 100 suất bún mỗi ngày.

Bên cạnh đó, một số hàng cơm bình dân, quán phở cũng đã mở tại các nơi thuộc vùng xanh huyện Gia Lâm. 

"Những ngày giãn cách, cả gia đình không có công ăn việc làm chỉ trông chờ vào quán cơm này. Vì thế khi được mở cửa trở lại, bản thân tôi thấy vui lắm. Mặc dù chỉ được bán hàng mang về, nhưng chúng tôi vẫn luôn cố gắng đảm bảo công tác phòng dịch, thực hiện nghiêm quy định đã ban hành", ông Nguyễn Trung Kiên (Ngô Xuân Quảng, TT. Trâu Quỳ, Gia Lâm) chia sẻ thêm.

Rất đông hộ kinh doanh hàng quán ở “vùng xanh” huyện Gia Lâm (Hà Nội) không giấu được niềm vui khi được mở cửa hoạt động trở lại sau gần 2 tháng đóng cửa.

Hiện tại, huyện Gia Lâm đã quyết định các mức độ giãn cách cụ thể theo từng phân khu phù hợp với mức độ nguy cơ của dịch, cùng với đó,  tổ chức sản xuất, sinh hoạt, truy vết, xét nghiệm… cho phù hợp với tình hình thực tế.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật