food-news

Giá vàng hôm nay 8/10: Tăng nhẹ nhờ dữ liệu kinh tế mới của Mỹ

Giá vàng hôm nay 8/10 tăng khi nước Mỹ công bố số liệu kinh tế mới. Giá vàng trong nước SJC bất ngờ tăng mạnh. 

Giá vàng trong nước hôm nay 8/10

Giá vàng hôm nay bật tăng mạnh 400.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra. 

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC mua vào ở mức 57,15 triệu đồng/lượng trên cả nước và bán ra mức 57,85 - 57,87 triệu đồng/lượng tại hai chi nhánh Hà Nội – TP.HCM.

Tại Tập đoàn Doji, giá vàng SJC cũng tăng mạnh 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra lên mức 56,85 – 57,75 triệu đồng/lượng, 

Doji TP.HCM giá bán tăng mạnh 350.000 đồng/lượng ở mức 57,80 triệu đồng/lượng. 

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC sáng nay đã giảm 30.000 đồng/lượng chiều mua và giảm thêm 50.000 đồng/lượng chiều bán, được niêm yết tại: 57,27 - 57,73 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, tại hệ thống PNJ, giá vàng ở chiều mua vào và bán ra điều chỉnh tăng lần lượt là 300.000 đồng/lượng và 250.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 8/10: Tăng nhẹ nhờ dữ liệu kinh tế mới của Mỹ
Giá vàng hôm nay 8/10: Tăng nhẹ nhờ dữ liệu kinh tế mới của Mỹ

Giá vàng thế giới hôm nay 8/10

Ghi nhận mới nhất của Food.com.vn vào sáng sớm ngày 8/10, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ghi nhận mức 1.755,7 USD/ounce. Cố găng duy trì ngưỡng quan trọng. 

Giá vàng đang có xu hướng giảm trước dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ vào sáng nay.

Thị trường lao động Mỹ vẫn biến động mạnh do số lượng công nhân nộp đơn xin trợ cấp lần đầu ít hơn dự kiến. Đây là lần sụt giảm đầu tiên về số đơn xin thất nghiệp hàng tuần trong gần một tháng qua. 

Với số việc làm mới ở Mỹ ghi nhận mức cao kỷ lục, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp bất ngờ tích cực sẽ tác động tới thị trường vàng nhưng không gây ra đợt bán tháo lớn.

Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm. Các chỉ số chứng khoán Mỹ có sự điều chỉnh cao hơn. Khẩu vị rủi ro của nhà giao dịch và nhà đầu tư có vẻ đã lạc quan hơn một chút, khi các nhà lập pháp Mỹ đồng ý về việc mở rộng giới hạn nợ ngắn hạn vào tháng 12.

Ngân hàng đầu tư Jefferies Group nói rằng vàng và Bitcoin vẫn là những hàng rào bảo hiểm cần thiết khi mối đe dọa về lạm phát đình trệ tiếp tục gia tăng.

Cũng theo các nhà phân tích tại Jefferies, mặc dù thị trường tiếp tục gặp khó khăn trong ngắn hạn, nhưng dự báo dài hạn giá vàng có thể đẩy lên 5.500 USD/ounce, tức gấp 3 lần hiện tại.

Công ty vẫn lạc quan về vàng khi các ngân hàng trung ương phát hiện ra rằng việc bắt tay vào các chính sách tiền tệ không chính thống dễ dàng hơn so với việc thoát khỏi chúng.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật

food-news