Công thức làm Bánh bông lan trứng muối sốt phô mai bơ trứng

Bánh bông lan trứng muối sốt phô mai bơ trứng là món ăn vặt làm "nức lòng" các bạn trẻ. Vậy công thức để làm ra một chiếc bánh ngon như thế nào, hãy cùng Food News tìm hiểu nhé!

Bánh bông lan trứng muối sốt phô mai bơ trứng. Ảnh: FB Thuy Linh Lung

1. Nguyên liệu

- Trứng gà: 4 quả

- Bột mỳ: 90gr

- Bột bắp + bột mỳ: 30gr  

- Bột nở: 1 thìa cafe,

- 1/2 thìa cafe muối 

- Đường: 100gr (tuỳ khẩu vị)

- Sữa tươi ko đường: 50ml 

- Dầu ăn: 40ml 

- Vani: 1 thìa canh

- Chanh: 1 thìa canh

- Cam: 1/2 quả cam mĩ (vắt được 30ml nước + cạo mịn vỏ ngoài lấy được 1 muỗng), làm cách này bánh sẽ rất thơm, át được mùi tanh của trứng 

- Giấy nến cắt bằng khuôn đáy nồi

- Bơ quét chống dính nồi, có thể dùng bơ chống dính thay giấy nến

2. Cách làm

- Tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng (chú ý ko làm vỡ lòng đỏ vào lòng trắng vì đánh sẽ khó bông)

- Đánh lòng đỏ trước:

+ Đánh cho tan lòng đỏ khoảng tầm 2 phút. Khi nào thấy lòng đỏ trắng lên thì cho vani, sữa + dầu ăn vào đánh tan. Thấy bọt bóng nhỏ thì dừng lại rây bột vào. Rây từ từ và dùng phớ đảo đều.

- Đánh lòng trắng:

+ Đánh khoảng 15 giây cho tan lòng trắng, dừng lại cho chanh, tiếp tục đánh đến khi thấy bọt bóng nhỏ mịn cho đường vào (chia đường ra 3 phần). Cho từng phần vào một, mỗi lần cho đường đánh khoảng 15 giây cho tan rồi mới cho tiếp

Đánh đến khi lòng trắng cứng lại, nhấc máy lên thấy chóp nhọn, úp chậu ko đổ thì được. Cuối cùng đánh tốc độ chậm nhất 5 giây.

- Trộn lòng trắng vào lòng đỏ:

+ Lấy 1/3 lòng trắng trộn vào chậu lòng đỏ đánh cho mềm lòng đỏ ra.

+ Lấy tiếp 1/2 lòng trắng trộn vào chậu lòng đỏ đến khi thấy lòng đỏ mềm hẳn thì đổ hết lòng đỏ vào chậu lòng trắng đảo 1 chiều từ ngoài vào trong, từ dưới lên trên. (Đảo nhanh tay, không đảo nhiều quá sẽ vỡ bọt bóng, bị xẹp bánh)

Chú ý: Trước khi đánh lòng trắng, mọi người bật nồi ở nút nấu cho nồi nóng trước khi đổ bột vào

- Lấy nồi ra quét bơ vào đáy nồi cho đỡ dính, đặt miếng giấy nến vào đáy.

+ Đổ bột vào, sau khi đổ bột, đập khoảng 6-8 lần cho bọt bóng to vỡ bánh không bị rỗ

- Cho bánh vào nồi bật nút nấu cơm bình thường.

+ Nồi điện tử ấn hẹn giờ 15 phút 1 lần. (Nấu 3 lần mỗi lần 15 phút)

+ Nồi nút gạt bình thường thì nồi nhảy nút hâm ấn tiếp lại 3 lần

+ Sau khi nấu xong để nguyên nồi giữ ấm 20 phút nữa mới lấy bánh ra khỏi nồi.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật