Review máy rửa bát Hafele HDW-FI60A có nên mua hay không?

Lâu nay công việc rửa bát vẫn luôn là việc vất vả đối với nhiều chị em phụ nữ. Vì thế, để giảm tải thời gian và công sức rửa bát, nhiều gia đình đã mua máy rửa bát. Với chi phí không hề rẻ, nhiều chị em cũng phân vân liệu có nên mua 1 chiếc máy này hay không? Hãy cùng xem những chia sẻ của Food Review nhé. 

Chị Đào Lan Phương, đến từ Huế, đã chia sẻ việc sử dụng máy rửa bát HAFELE HDW-FI60A. Chị Phương cho biết chị từng là người rất kiên định và bảo thủ trong việc nên hay không máy rửa bát trong nhà. Thậm chí chị từng cãi cọ với chồng vì mình không muốn tốn tiền mua máy rửa bát. Quan điểm của chị lúc đó là nhà có 2 người, ăn xong rửa nhoáy phát là xong, mua làm gì cho tốn. Rửa tay nhanh hơn và đỡ tốn nước tốn điện hơn. Máy rửa bát to thì ăn xong phải dồn bát đĩa mấy ngày mới rửa được. Máy làm sao bằng người rửa được, sao biết chỗ nào bẩn chỗ nào cần cọ rửa mạnh. 

 

Sau đó, vì phải rửa bát nhiều hộ vợ, chồng chị Phương đã bất ngờ mua 1 chiếc máy rửa bát về mà không nói với vợ. Vì đã mua về rồi, chị Phương đành dùng. Và đến nay chị dùng được 2 năm máy rửa bát HAFELE HDW-FI60A.  

Chị cho biết máy này có dạng âm toàn phần, dung tích khoảng 15 bộ bát đĩa, gồm 8 chế độ rửa thông minh. Vì máy âm tủ làm tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp. Thiết kế vuông vắn, sắc nét, tối giản theo phong cách đặc trưng của Hafele, tạo cảm giác sang trọng, hiện đại. Ngoài ra, máy rất thích hợp với nhà, bếp có diện tích hẹp. Bảng điều khiển cảm ứng, đèn led hiển thị rõ các chương trình rửa và thời gian hoàn thành ngay trên cánh cửa máy.

Máy có 8 chương trình rửa thông minh gồm rửa trước, tráng bát, rửa nhanh 40 độ C trong 30 phút, rửa tiết kiệm, rửa nhanh 65 độ C trong 50 phút, rửa diệt khuẩn, rửa và nhận biết đồ dễ vỡ 30-50 độ C, rửa bình thường tự động 50-60 độ C, Rửa tăng cường tự động 60-70 độ C. 

Sau thời gian sử dụng, chị nhận ra máy rửa bát rửa sạch hơn người. Bát đũa sạch bong kin kít. Đặc biệt khi rửa ly tách thuỷ tinh, pha lê sáng bóng. Thời gian rửa đối với 15 bộ chén đĩa, nếu rửa máy mất 2 tiếng 10 phút tốn khoảng  9 lít nước và 1 viên rửa tổng hợp.

Nếu rửa tay 15 bộ chén đĩa thì mất khoảng 45 phút và mất 1 lượng nước rửa chén kha khá. Chưa kể lượng nước rửa chén này sẽ thải ra gây hại cho môi trường. Đương nhiên rửa máy cũng có nhưng ít hơn rất nhiều. 

Nếu dùng máy rửa bát thì máy sấy khô khá hiệu quả, khay chứa tầng trên có thể tăng giảm độ cao giúp tăng dung tích khay khi có nhiều đồ dùng to và dài. Các bộ phận ngăn chia ở khay dưới có thể gấp gọn khi không sử dụng để tăng diện tích khay. Có kèm theo hộp đựng dao, dĩa, thìa dù đã có khay riêng ở tầng cao nhất. Ngoài ra, máy dễ dàng tháo lắp, vệ sinh ống lọc rác thừa. Máy cũng có chức năng rửa 1 tầng phòng khi cần rửa ít đồ nhưng vẫn tiết kiệm điện, nước tiêu thụ.

Dù có rất nhiều ưu điểm, song theo chị Phương, máy vẫn có 1 số nhược điểm như máy không có chức năng mở nắp tự động sau khi hoàn thành chương trình. Lâu lâu quên mở thì hơi nóng sẽ tích tụ và không khô bát đĩa. Thỉnh thoảng vẫn còn đọng nước, tuy nhiên không đáng kể. Bảng điều khiển nhiều lúc kém nhạy, phải nhấn đến 2 lần.

Theo chị Phương, đối với máy âm tủ toàn phần thì bạn cần thiết kế sẵn chỗ để cho máy, bao gồm cả đường điện nước. Thỉnh thoảng phải vệ sinh ống lọc rác để giữ gìn tuổi thọ cho máy.

Nếu có điều kiện nên dùng muối làm mềm nước chung với viên rửa bát tổng hợp để làm lắng các thành phần nước bị nhiễm phèn, chứa nhiều kim loại, ion gây xước máy khi vận hành. Hi vọng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý về việc nên hay không nên mua máy rửa bát.

(Nguồn: Facebook Đào Lan Phương)  

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật