Tôm mũ ni đỏ độc lạ, hơn 2 triệu đồng/kg nhưng liên tục cháy hàng 

Loại tôm lạ mũ ni đỏ có giá hơn 2 triệu đồng/kg, siêu đắt đỏ nhưng lại vô cùng thơm ngon, giới nhà giàu mỏi mắt lùng mua vì hiếm hàng. 

Thời gian gần đây, các loại hải sản độc lạ, hạng sang từ trong nước đến nhập khẩu đổ bộ nhiều về thị trường Việt Nam. Đơn cử như cua hoàng đế, tôm hùm Alaska, tôm hùm Úc, tôm hùm bông…có giá thấp đến cao tùy từng mặt hàng. 

Trong đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều loại hải sản giảm giá mạnh. Tuy nhiên, tôm mũ ni đỏ luôn được neo ở mức cao, thậm chí cao gấp nhiều lần các loại hải sản khác. 

Tôm mũ ni đỏ hay còn được gọi là tôm vỗ là loại tôm biển, có lớp mai dày, phần đầu dẹp, trông lạ mắt nhưng khác với tôm hùm. Dựa trên màu sắc, loài tôm này được chia thành 3 loại gồm: trắng, đỏ, đen. 

Tôm mũ ni được đánh giá là có phần thịt mềm, ngọt và vô cùng thơm ngon. Bên cạnh đó, loài tôm này còn rất bổ dưỡng khi cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. 

Chủ cửa hàng hải sản tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết, từ tháng 4 đến tháng 7 là mùa khai thác tôm mũ ni, mặt hàng này luôn cháy dù giá thành đắt đỏ. 

Theo tìm hiểu, hiện tôm mũ đi trắng có giá chỉ 650.000 đồng/kg. Trong khi tôm mũ ni đỏ có giá gấp gần 4 lần tôm mũ ni trắng. Cụ thể, tôm mũ ni đỏ loại 2-3 con/kg có giá 2,3 triệu đồng/kg nhưng loại từ 1-3kg/con thì phải 3,5 triệu đồng/kg. 

Nhiều chủ cửa hàng cho biết, tôm mũ ni đỏ chưa bao giờ dưới giá dưới 2 triệu đồng/kg do nguồn hàng khan hiếm mà nhu cầu lại luôn ở mức cao.

Được biết, tôm mũ ni đỏ quý hiếm vì số lượng ít, chúng chỉ ăn các loại nghêu, ốc, bào ngư, hải quỳ nên vỏ tôm có màu đỏ, thịt thơm ngon, giàu dưỡng chất hơn tôm mũ ni đen hay trắng.

Anh T.T trú tại Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ trên báo chí, tôm mũ ni đỏ được mua với giá khoảng 2,5-3 triệu đồng/kg nhưng phải đặt trước cả tuần mới có. “Không giống các loại hải sản khác, tôm mũ ni đỏ có thịt chắc, thơm, chế biến thành món ngon nào cũng hấp dẫn”. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật