5 loại thực phẩm giữ ấm cho cơ thể trong mùa đông lạnh 

Vào mùa đông lạnh giá bên cạnh việc dùng quần áo làm ấm cơ thể, chúng ta cần bổ sung các loại thực phẩm sau để giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa được các bệnh cảm cúm. 

1. Gừng 

Vào những ngày trời se lạnh, ăn gừng vào sẽ giúp cơ thể thấy ấm hơn. Bên cạnh đó, gừng còn hỗ trợ miễn dịch và hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Có thể chế biến các món ăn rồi thêm gia vị gừng vào hoặc đơn giản là cho vài lát mỏng gừng tươi vào cốc nước nóng rồi sử dụng, cơ thể sẽ ấm lên ngay lập tức. 

2. Quế

Quế có tác dụng tăng cường trao đổi chất khi đó sẽ tạo ra nhiều nhiệt để giữ ấm cho cơ thể. Chỉ với một muỗng cà phê quế đã chứa chất nhiều vitamin C, canxi, chất xơ…cho cơ thể. 

3. Ớt hoặc hạt tiêu 

Ớt, hạt tiêu là những thực phẩm có tác dụng trừ phong tán hàn, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng thân nhiệt vì mang bản tính cay nóng. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng ở mức độ vừa phải không nên quá lạm dụng vì nếu nhiệt cơ thể tăng quá cao sẽ dẫn đến các bệnh kiết lỵ, bệnh trĩ. 

4. Mật ong

Mật ong cực kỳ hữu ích trong mùa lạnh, vì mật ong cung cấp nguồn năng lượng trực tiếp cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch cho bạn. Trong mật ong có chứa nhiều loại đường có cấu trúc hóa học đơn giản, đi thẳng vào mạch máu, tiếp năng lượng cho cơ thể. 

Khi trời lạnh vào mùa đông, uống nước chanh ấm mật ong sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, chữa đau họng rất hiệu quả.

5. Tỏi

Hợp chất sulfur có trong tỏi có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm cực mạnh. Nếu vừa từ trời lạnh về ăn một tép tỏi sẽ giúp dự phòng cảm cúm cho cơ thể rất tốt. Tỏi còn là loại thực phẩm kháng sinh hữu ích với con người.

Vào những ngày đông rét buốt, nếu cho vào món ăn một chút tỏi, vừa dậy mùi thơm mà giúp còn giúp phòng bệnh hiệu quả, làm ấm cơ thể, ngăn ngừa cảm lạnh. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật