Giá tiêu hôm nay 31/8: Không biến động, dự báo giữ đà tăng ổn định trong thời gian tới

Giá tiêu hôm nay 31/8 không ghi nhận sự biến động so với phiên hôm qua. Dự báo, giá tiêu sẽ giữ đà tăng ổn định do nhu cầu tiêu thụ đang vượt nguồn cung.

Giá tiêu hôm nay 31/8

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định, không có sự biến động so với hôm qua. Ngày hôm nay, thị trường tiêu trong nước giao dịch ở mức từ 74.500 - 78.000 đ/kg.

Cụ thể, giá tiêu hôm nay tại Đồng Nai thấp nhất thị trường khi ở mức 74.500 đ/kg.

Trong khi đó, giá tiêu hôm nay ở Bà Rịa - Vũng Tàu đạt mức cao nhất là 78.000 đ/kg.

Giá tiêu hôm nay 31/8 ở tỉnh Gia Lai là 75.000 đ/kg.

Giá tiêu tại Bình Phước hôm nay đạt 77.000 đ/kg. 

Giá tiêu hôm nay 31/8 duy trì ổn định so với phiên hôm qua
Giá tiêu hôm nay 31/8 duy trì ổn định so với phiên hôm qua

Ngày hôm nay 31/8, tỉnh Đắk Lắk thu mua tiêu với giá 76.000 đ/kg.

Như vậy, tính đến ngày hôm nay thì giá tiêu ở thị trường trong nước đang cao hơn 3.000 đ/kg so với đầu tháng.

Thông tin về thị trường tiêu trong nước

Trong tháng 7, thị trường tiêu trong nước khá trầm lắng vì bắt đầu chịu ảnh hưởng mạnh bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, sang tháng 8 thì các doanh nghiệp bắt buộc phải thích nghi trước diễn biến dịch bệnh chưa có dấu hiệu giảm. 

Theo đó, ở nửa đầu tháng 8, giá tiêu trong nước đã tăng mạnh so với cuối tháng 7.

Bên cạnh đó, các đơn hàng tiêu sang Trung Quốc bằng tàu nhỏ qua đường tiểu ngạch vẫn chạy đều, phục vụ nhu cầu gia tăng của thị trường nước này. Đỉnh điểm đợt tăng khi giá tiêu cán mốc 79.500 đồng/kg tại Bà Rịa – Vũng Tàu và neo ở mức cao nhiều ngày liên tiếp.

Sang đến cuối tháng 8/2021, thị trường trong nước quay đầu, rõ nhất là tuần cuối cùng. 

Nguyên nhân khiến giá tiêu đi xuống thời điểm này là bởi tình hình dịch Covid-19 vẫn chưa được khống chế. CÙng với đó là các vấn đề như: Xuất khẩu ách tắc, hoạt động sản xuất đình trệ vì áp dụng các biện pháp mạnh phòng chống, dẫn đến hàng hóa không lưu thông, tồn tại kho và cảng nhiều, doanh nghiệp giảm mua, khiến giá tiêu đi xuống.

Theo nhận định của giới quan sát, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam trong 1-2 tháng tới tiếp tục có nhiều hạn chế do dịch Covid-19. Tuy vậy, đà tăng của giá tiêu là bền vững, do nguồn cung toàn cầu thiếu hụt, một số quốc gia mở cửa trở lại sau khi tỷ lệ tiêm vaccine cộng đồng đạt ngưỡng.

Dự báo giá tiêu tháng 9/2021 sẽ phụ thuộc nhiều vào khả năng khống chế dịch Covid-19 trong nước, nhất là ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật