Cách nấu chè bắp nếp thơm béo cực kỳ đơn giản

Chè bắp nếp là món ăn đơn giản, dễ thực hiện. Khi nấu chè, chúng ta nên lựa chọn những trái bắp nếp tươi, hạt mấy sẽ ngon hơn. Món chè này thích hợp ăn giải nhiệt vào mùa hè, những ngày nóng nực. 

Chè bắp nếp là món ăn đơn giản, dễ thực hiện. Cách nấu chè bắp nếp làm sao để đảm bảo độ sánh dẻo của bắp nếp, thơm béo của dừa và lá dứa? Các chị em hãy cùng vào bếp với Ẩm Thực Food Story bắt tay ngay để thực hiện món ăn cực kỳ thích hợp cho mùa hè nóng nực này nhé.

Chè bắp nếp là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng của gia đình Việt
Chè bắp nếp là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng của gia đình Việt

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chè bắp nếp

Cách nấu chè bắp nếp để đảm bảo đầy đủ hương vị, độ sánh mịn tự nhiên thì trước hết chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • 4 bắp nếp
  • 1 thìa cafe bột năng
  • 1 thìa cafe bột sắn dây
  • 100g đường phèn
  • 500 gam dừa nạo sợi nhỏ
  • 100ml sữa tươi
  • Lá dứa
  • ½ thìa cafe muối

Cách làm chè bắp nếp đơn giản

Bước 1

Bắp nếp loại bỏ hết phần râu non xung quanh, rửa sạch, để ráo nước cho khô.

Lựa chọn bắp nếp chín vừa
Lựa chọn bắp nếp chín vừa, hạt bắp chắc, mẩy

Dùng dao bào mỏng bắp nếp và để riêng vào một bát tô.

Để phần nước cốt chè thơm và ngọt của bắp, bạn tận dụng ngay phần lõi bắp đun sôi với nước chừng 10 -15 phút với lửa nhỏ.

Bạn vớt lõi bắp ra, sau đó cho phần bắp đã bào mỏng ban đầu vào, khuấy đều và nhẹ tay để phần bắp không bị dính nồi.

Công thức nấu ăn ngon tuyệt hảo: Chè dưỡng nhan - món chè thanh mát cho những ngày hè

Bước 2

Sau khi bắp đã chín khoảng 10 -15 phút với lửa nhỏ, bạn cho thêm đường phèn và đun đến khi đường tan hết là được. (Bạn cũng có thể cho giảm hoặc tăng lượng đường tùy vào khẩu vị nhé).

Hòa tan bột năng với 100 nước.

Cho phần hỗn hợp bột năng vào nồi bắp nắp khi đường phèn đã tan hết, quấy đều tay chừng 1- 2 phút và tắt bếp.

Bước 3

Ngâm 500 gam dừa nạo sợi nhỏ với 400 ml nước, chừng khoảng 20 phút, sau đó bạn lấy 1 chiếc khăn sạch để vắt dừa nạo lấy nước cốt dừa.

Cho phần nước cốt dừa đã vắt vào nồi, thêm lá dứa tươi đã rửa sạch với phần sữa tươi (bạn có thể sử dụng sữa tươi không đường nếu muốn giảm vị ngọt của chè) và muối vào đun sôi cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì vặn nhỏ lửa liu diu.

Bước 4

Hòa tan bột sắn dây với 100ml nước.

Sau đó đổ hỗn hợp sắn dây vào khuấy đều tay đến khi hỗn hợp nước cốt dừa bên trên sánh lại thì tắt bếp.

Bước 5

Bạn múc chè bắp nếp ra bát hoặc cốc, sau đó rưới phần nước cốt dừa lên trên.

Bạn có thể trang trí thêm bằng dừa bào mỏng, dừa khô hoặc các loại thạch, trân châu,...để bát/cốc chè thêm đẹp mắt, ngon miệng hơn.

Mách nhỏ cách nấu chè bắp nếp

  • Để món chè bắp nếp thơm ngon, thơm mùi bắp nếp thì bạn nên lựa chọn loại bắp nếp chín vừa, không quá non và cũng không quá già
  • Trong quá trình nấu chè bắp nắp, nên đảo đều tay nhẹ nhàng để hạt bắp nếp không bị nát, nồi chè đạt độ sánh, mịn tự nhiên.
Chè bắp nếp là món ăn ngon vào những ngày hè
Chè bắp nếp là món ăn ngon vào những ngày hè
  • Với những ai thích thích ăn chè ngọt vừa phải, có độ thanh tự nhiên có thể điều chỉnh giảm lượng đường phèn bên trên hoặc sử dụng đường ăn kiêng và sữa tươi không đường.

Cách nấu chè bắp nếp đơn giản chỉ với vài nguyên liệu và thời gian chế biến ngắn, các chị em đều có thể trổ tài ngay trong căn bếp nhà mình, nấu món chè này cho cả nhà thưởng thức vào mùa hè này. Chúc các bạn thành công!

Công thức nấu ăn ngon hết nấc: Cách nấu chè bắp ngon đỉnh không cần ra hàng quán

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật