Cách làm lẩu mèo như thế nào ngon nhất

Lẩu mèo là một trong những món ăn rất được các đấng mày râu ưa chuộng để làm mồi nhậu. Tuy nhiên điều khiến nhiều người băn khoăn chính là cách làm lẩu mèo như thế nào ngon nhất. Nhiều người nghĩ rằng lẩu mèo nấu tương tự như lẩu chó. Tuy nhiên đây lại là một trong những suy nghĩ vô cùng sai lầm. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết cách cách chế biến món lẩu này như thế nào thì hãy bỏ túi ngay 2 bí quyết sau đây.

1. Cách làm lẩu mèo kiểu Hưng Yên với chuối xanh

Trước khi tìm hiểu cách làm lẩu mèo phổ biến, chúng ta nên tham khảo về cách làm lẩu mèo kiểu Hưng Yên. Trong đó, cách chế biến vô cùng đơn giản mà món lẩu mèo lại mang hương vị vô cùng đặc trưng. Nó thích hợp cho các đấng mày râu nhậu và lai dai với nhau.

Cách làm lẩu mèo chuối xanh ngon lạ vị

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm lẩu mèo như thế nào?

Về khâu chuẩn bị nguyên liệu, bạn cần có:

  • 2kg thịt mèo (1 con).
  • ½ nải chuối xanh.
  • 1 chai bia hoặc 2 lon bia.
  • Riềng, mẻ.
  • Rau má.
  • Gia vị các loại: hạt nêm, hạt tiêu.

1.2. Sơ chế món lẩu mèo như thế nào?

Nếu chúng ta chế biến lẩu mèo kiểu Hưng Yên, công việc thực hiện sẽ vô cùng đơn. Cụ thể:

  • Bước 1: Bạn tiến hành cắt tiết, thui mèo sau đó mổ sạch.
  • Bước 2: Chặt thịt mèo thành từng miếng nhỏ vừa ăn và ướp với riềng mẻ cùng gia vị.
  • Bước 3: Chuối xanh chúng ta để cả vỏ và các thành từng lát nhỏ. Sau đó bạn tiến hành ngâm muối để chuối ra hết nhựa.
  • Bước 4: nhặt sạch rau má rồi rửa và ngâm nước muối.

1.3. Cách làm lẩu mèo như thế nào? 

Đặc trưng của lẩu mèo kiểu Hưng Yên làm món lẩu mèo này sẽ ôm với bia và không sử dụng mắm tôm. Bên cạnh đó, chuối xanh sẽ được ăn kèm với lẩu. Và các bước chế biến cụ thể là:

  • Bước 1: cho thịt mèo đã ướp riềng sả cùng với chuối xanh trộn đều với nhau.
  • Bước 2: thêm bia và gia vị vào nồi lẩu rồi tiến hành đun khoảng 30 phút cho thịt mèo chín.
  • Bước 3: nhúng rau má và ăn kèm với lẩu mèo.

>> Hướng dẫn làm lẩu mèo chuẩn vị nhất

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/BeE2pEEU4fg" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

2. Cách làm lẩu mèo theo kiểu truyền thống

Nếu bạn không thích chế biến lẩu mèo theo kiểu Hưng Yên, chúng ta có thể chế biến món lẩu mèo này với kiểu truyền thống. Cách thực hiện có phần cầu kỳ hơn món lẩu nấu kiểu Hưng Yên. Cụ thể:

Cách chế biến lẩu mèo truyền thống

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu 

Về khâu chuẩn bị nguyên liệu, bạn cũng chuẩn bị một con mèo khoảng 2 kg. Bên cạnh đó là các loại gia vị để chế biến thịt mèo như mắm tôm, hành khô, riềng, mẻ, các loại gia vị gồm hạt nêm, nước mắm và hạt tiêu. 

Ngoài ra, chúng ta cũng chuẩn bị thêm rau má để ăn với lẩu. Đặc biệt, để nước lẩu ngọt và ngon hơn, bạn nên chuẩn bị thêm khoảng 1 lít nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa.

2.2. Sơ chế nguyên liệu làm lẩu mèo

Lẩu mèo nấu theo kiểu truyền thống khác với lẩu mèo kiểu Hưng Yên không chỉ bởi các nguyên vật liệu mà còn bởi cách chế biến. Trong đó, các bước sơ chế nguyên liệu để làm lẩu mèo kiểu truyền thống phức tạp và tốn nhiều công sức hơn. Tuy nhiên, hương vị khi thưởng thức thì lại vô cùng hấp dẫn. Các bước thực hiện bao gồm:

  • Bước 1: chúng ta cũng thực hiện việc cắt tiết, thui lông và mổ mèo giống như bước sơ chế đầu tiên ở lẩu mèo nấu kiểu Hưng Yên.
  • Bước 2: Sau đó chúng ta ướp thịt mèo chấm mắm tôm, riềng mẻ cùng các loại gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 3: Đợi khoảng 15 phút cho mèo ngấm gia vị thì chúng ta bắt đầu cho hành khô vào phi thơm với dầu ăn. Sau đó bạn cho thịt bò vào đảo qua để miếng thịt săn lại.
  • Bước 4: Thêm nước dừa cùng các gia vị cho nồi lẩu vừa ăn và đun trong khoảng một tiếng để nước lẩu ngọt hơn.
  • Bước 5: Nhúng rau má đã chuẩn bị và thưởng thức lẩu.
Lẩu mèo rau má cũng là món ăn ngon trong mùa đông này

2.3. Mách bạn mẹo cách làm lẩu mèo như thế nào?

Ngoài việc quan tâm đến cách làm lẩu mèo như thế nào, bạn cũng nên bỏ túi cho mình một số mẹo để khi chế biến lẩu mèo ngon hơn. Trong đó, vấn đề quan trọng nhất là chọn thịt mèo. Bạn nên chọn những con mèo già vừa phải là ngon nhất để nấu lẩu, thịt mèo sẽ ngọt và có độ dài vừa phải. Bạn không nên chọn mèo quá già bởi thịt loại mèo già này sẽ rất dai. Còn những con mèo non quá thì thịt sẽ khá tanh, khi ăn sẽ mất cảm giác ngon.

Mẹo cách làm món lẩu mèo siêu ngon mới lạ

Nếu chúng ta chế biến món lẩu mèo theo kiểu truyền thống, bạn cần phải thêm mắm tôm để thịt mèo không bị tanh. Đồng thời, chúng ta sẽ sử dụng nước dừa để nước lòng ngon hơn và ngọt hơn. Còn khi bạn chế biến lẩu mèo kiểu Hưng Yên với chuối xanh thì chúng ta không cần cho thêm mắm tôm. bởi mắm tôm pha với bia khi chế biến sẽ rất ngang. Thay vào đó bạn nên sử dụng đặc sản của Hưng Yên là tương bần để chấm thịt mèo.

Dưới đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc cách làm lẩu mèo như thế nào cho mọi người tham khảo. Hi vọng những chia sẻ này của Food.com.vn sẽ giúp cho mọi người có thể dễ dàng chế biến món lẩu mèo thơm ngon nhất vào những ngày mưa phùn giá rét cuối năm.

Đánh giá:  
3.6 / 5  (14 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật