Cách ướp thịt ba chỉ nướng ngon quên lối về

Cách ướp thịt ba chỉ nướng ngon hẳn là điều rất nhiều bà nội trợ thắc mắc. Đây là món ăn vừa tiện lợi, lại vô cùng thơm ngon, không chỉ phục vụ các bữa ăn hàng ngày mà bạn có thể trổ tài ngay cả trong những bữa tiệc đông người. Hãy cùng Food.com.vn khám phá ngay công thức ướp thịt ngon quên lối về ngay dưới đây.

Nguyên liệu ướp thịt ba chỉ nướng

- Thịt ba chỉ

- Sả

- Hành khô

- Tỏi

- Gừng

- Ớt

- Gia vị: Bột nêm, muối, bột tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, nước hàng

Với những nguyên liệu trên, tùy vào số lượng người ăn mà bạn có thể căn chỉnh cho phù hợp.

Nguyên liệu ướp thịt ba chỉ nướng

Cách ướp thịt ba chỉ nướng ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: Bạn rửa sạch và để vào rổ cho ráo nước. Nên chọn miếng có phần nạc và mỡ đều nhau thì khi nướng sẽ ngon hơn.

- Các nguyên liệu bao gồm sả, hành khô, tỏi. gừng, ớt, bạn bóc vỏ, sau đso băm nhỏ hoặc cho vào máy xay chung để xay nhỏ ra rồi cho vào một chiếc bát.

Bước 2: Ướp gia vị

- Lấy một chiếc bát to, sau đó bạn cho thịt và các nguyên liệu đã băm/xay vào cùng, dùng tay xoa đều gia vị vào 2 mặt của miếng thịt để thịt ngấm gia vị. 

- Cho gia vị vừa ăn vào, tiếp tục xoa 2 mặt của miếng thịt cho ngấm.

- Để bát thịt ướp khoảng 20 đến 30 phút. Ướp càng lâu thì miếng thịt càng ngấm gia vị.

Ướp thịt ba chỉ khoảng 30 phút trước khi nướng để thịt ngấm gia vị

Bước 3: Nướng thịt

Có rất nhiều cách nướng thịt. Bạn có thể chọn nướng bằng lò than, nướng bằng lò nướng hoặc nướng bằng chảo. Dưới đây sẽ là cách nướng thịt ba chỉ bằng cách sử dụng lò nướng nhé.

- Chuẩn bị khay nướng hoặc vỉ nướng sạch. Bạn có thể quết 1 chút dầu ăn lên khay để phần thịt nạc không bị cháy trong khi nướng.

- Bật lò nướng, làm nóng lò trước khi nướng thịt bằng cách bật 180 độ và chờ 5 phút.

- Sau khi lò đã nóng, đặt miếng thịt lên khay. Khi nướng được 10 phút, bạn mở lò ra rồi lật ngược miếng thị lại để miếng thịt chín đều 2 mặt.

- Sau khi thịt chín, bạn gắp thịt ra đĩa, sau đó thái miếng vừa ăn.

Nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng khiến thịt giòn phần bì nhưng phần thịt vẫn đủ độ mềm

Cách ăn thị ba chỉ nướng

Bạn có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc ăn riêng, kết hợp cùng với một số loại rau củ để tăng mùi vị cho món ăn như kim chi, xà lách, dưa góp….

Mách nhỏ

- Trước khi nướng, cần chờ đủ thời gian ướp thịt để các gia vị ngấm hết vào thịt. Gia vị chưa ngấm đã đem thịt đi nướng thì thịt sẽ không thơm và ngon.

- Trong thời gian nướng thịt cần phải để ý liên tục. Tùy vào độ dày mỏng của miếng thịt mà bạn có thể điều chỉnh thời gian nướng trong lò sao cho phù hợp nhất. 

Thịt ba chỉ nướng là món ăn thơm ngon cả nhà đều mê

- Nếu thích ăn thịt nướng giòn thì sau khi đã nướng chính 2 mặt của thịt, bạn có thể nướng thêm mỗi mặt từ 1,5 đến 2 phút để phần bì giòn hơn.

Trên đây là gợi ý của Food.com.vn để bạn có thể làm món thịt ba chỉ nướng siêu ngon tại nhà. Hãy thử công thức này ngay hôm nay để đổi vị cho cả nhà nhé.

 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật