Quả hồng
Hồng và trứng đều là những thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên khi kết hợp lại gây nên ngộ độc thực phẩm và viêm ruột cấp tính như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng.
Trả lời báo chí, ThS. BS Lê Trịnh Thủy Tiên - Thành viên Hội Dinh dưỡng Lâm sàng Việt Nam cho biết, hồng có chứa tannin, có nhiều ở vỏ, ăn hồng với trứng là thực phẩm chứa nhiều đạm, tannin trong hồng có thể kết nối trực tiếp với chất đạm và các khoáng chất tạo thành các phân tử không tan và khó phân hủy, dễ gây viêm ruột.
Để xử trí, bạn nên uống một cốc nước muối pha loãng để gây nôn hoặc uống nước gừng tươi để giải độc.
Không kết hợp trứng với cá
Một số nghiên cứu cho rằng avidin, một thành phần có trong trứng gà, có thể vô hiệu hóa vitamin B7 mà cá có dầu chứa một lượng lớn.
Trứng với óc lợn
Món óc lợn tráng trứng là món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Thế nhưng, dùng chung hai thực phẩm này sẽ làm tăng cholesterol trong máu. Vì vậy, không nên ăn nhiều món này, đặc biệt là người tăng huyết áp.
Khoai tây
Khoai tây chứa các khoáng chất cản trở quá trình hấp thụ sắt và canxi từ trứng. Vì vậy, bạn không nên kết hợp trứng với khoai tây.
Tỏi
Khi tráng trứng không nên ăn với tỏi, bởi ăn nhiều sẽ gây đầy bụng, khó tiêu. Khi chiên trứng với tỏi, dễ gây cháy xém và hình thành nên độc tố gây bệnh cho cơ thể.
Vì vậy, bạn nên lưu tâm những loại thực phẩm kể trên không nên kết hợp cùng trứng, để có thể giữ được sức khoẻ dẻo dai.