5 loại thực phẩm ăn cùng trứng gây hại cho sức khoẻ bạn nên tránh xa

Trứng là món ăn giàu dinh dưỡng, lại có giá thành rẻ, tuy nhiên việc kết hợp trứng như thế nào để không gây hại cho sức khoẻ không phải ai cũng biết. Dưới đây là 5 loại thực phẩm bạn không nên ăn cùng với trứng. 

Quả hồng

Hồng và trứng đều là những thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên khi kết hợp lại gây nên ngộ độc thực phẩm và viêm ruột cấp tính như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng. 

Trả lời báo chí, ThS. BS Lê Trịnh Thủy Tiên - Thành viên Hội Dinh dưỡng Lâm sàng Việt Nam cho biết, hồng có chứa tannin, có nhiều ở vỏ, ăn hồng với trứng là thực phẩm chứa nhiều đạm, tannin trong hồng có thể kết nối trực tiếp với chất đạm và các khoáng chất tạo thành các phân tử không tan và khó phân hủy, dễ gây viêm ruột.

Để xử trí, bạn nên uống một cốc nước muối pha loãng để gây nôn hoặc uống nước gừng tươi để giải độc. 

Không kết hợp trứng với cá

Một số nghiên cứu cho rằng avidin, một thành phần có trong trứng gà, có thể vô hiệu hóa vitamin B7 mà cá có dầu chứa một lượng lớn.

Trứng với óc lợn

Món óc lợn tráng trứng là món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Thế nhưng, dùng chung hai thực phẩm này sẽ làm tăng cholesterol trong máu. Vì vậy, không nên ăn nhiều món này, đặc biệt là người tăng huyết áp. 

Khoai tây

Khoai tây chứa các khoáng chất cản trở quá trình hấp thụ sắt và canxi từ trứng. Vì vậy, bạn không nên kết hợp trứng với khoai tây. 

Tỏi

Khi tráng trứng không nên ăn với tỏi, bởi ăn nhiều sẽ gây đầy bụng, khó tiêu. Khi chiên trứng với tỏi, dễ gây cháy xém và hình thành nên độc tố gây bệnh cho cơ thể. 

Vì vậy, bạn nên lưu tâm những loại thực phẩm kể trên không nên kết hợp cùng trứng, để có thể giữ được sức khoẻ dẻo dai. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật