food-news

Chị em mê màu tím mộng mơ đua nhau cắm cành tử châu và hoa bách Nhật đón mùa thu

Tiếp thêm trào lưu cắm những cành quả lạ mà chị em đang theo đuổi thì có lẽ không thể không kể đến cắm cành tử châu. Màu tím mộng mơ của cành tử châu khiến nhiều chị em thích mê và đua nhau mua về cắm. 

Cây hoa tử châu vốn được dùng để trang trí trong khu vườn, tuy nhiên, các cành tử châu lại chưa được dùng để cắm vào lọ hoặc bình. Hoa tử châu có lá xanh, điểm xuyết là chùm quả màu tím mọng rất đẹp và thơ mộng. Nguồn gốc xuất xứ của hoa là từ miền đông và miền đông nam Châu Á, một số ở khu vực Australia và miền đông nam Bắc Mỹ, Trung Mỹ tuy nhiên hiện nay, hoa tử châu được trồng khá nhiều ở Việt Nam. 

Khi cắm lên, cành tử châu không có mùi. Bạn có thể cắt thành từng cành nhỏ, tuốt bớt lá và sau đó cắm. Quả tử châu có thể ăn được hoặc làm thuốc, tuy nhiên 1 số chị em chỉ cắm chơi. Hiện tại, giá 1 set tử châu khoảng 120.000 đồng/5-7 cành. Nhiều chị em chia sẻ, cành tử châu khi cắm lên sẽ xòe ra như lông của 1 chú công duyên dáng, xinh xắn. Còn quả tử châu mọc chi chít từng chùm trông tựa như 1 chuỗi ngọc vậy. Màu tím của quả tử châu bóng mịn, nhiều người tưởng nhầm đây là quả giả nhưng đây lại là quả thật. 

Cành tử châu cắm khá bền mà vẫn đẹp, thông thường 1 bình tử châu có thể cắm được ít nhất 2 tuần. Cây tử châu không chỉ được dùng để trang trí mà còn có tác dụng chữa bệnh như giải độc, chỉ huyết. Cây còn được sử dụng để trị đau xoang dạ dày, các vết thương rỉ máu hay bó gãy xương. Ở Indonesia, cây tử châu được dùng làm dược liệu chữa các bệnh về đinh nhọt, điều kinh, các vết cắn do côn trùng gây ra.

Vào mùa thu, những loại hoa tím mộng mơ cũng được nhiều người yêu thích. Bạn có thể mua hoa Bách Nhật với màu tím ngắt rất đẹp. Bông hoa nhỏ xinh đồng nội có mùi của cỏ. Màu hoa bền mãi dù hoa đã khô. Đầu bông nở li ti rất nhiều những hoa như ngôi sao nhỏ. 

Nhắc đến cây hoa cúc bách Nhật thường mọi người sẽ đều nghĩ đến những thảm hoa màu tím mộng mơ và lãng mạn. Và chắc chắn đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời khi trời vào thu. Hoa bách Nhật có giá khá rẻ và chỉ cần 1 chiếc gốm bạn đã mang cả 1 mùa thu về nhà rồi. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật

food-news