Nở rộ trào lưu cắm cành cà phê sai trĩu quả, chị em lùng sục đi mua

Trào lưu cắm những cành cây, quả lạ ngày càng trở nên phổ biến ở phố. Nếu như thời gian trước, chị em rủ nhau mua cành hồng, táo mèo về cắm thì nay trào lưu này đã thay đổi. Cành cà phê sai trĩu quả đã rời đồn điền, đến thành phố và nằm trong bình cắm của nhiều gia đình. 

Cành cà phê tươi được nhiều người rao bán trên mạng từ 75.000 đồng đến 100.000 đồng cho 10 cành. Khách mua 20 cành sẽ có giá khoảng 130.000 đồng. Những cành cà phê tươi dài khoảng 60 cm - 80 cm, có quả xanh, quả chín. Sau khi cắm, quả cà phê sẽ chín dần theo từng ngày, đến lúc đỏ rực rất đẹp mắt. Những cành cà phê tươi đang rất hút khách bởi khi quả xanh, chín sẽ đổi sang màu đỏ, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn và sung túc. 

Cành cà phê khi cắm lên sẽ có mùi thơm nhẹ, cắm xong quả chín người chơi có thể rang, xay chế biến cà phê tươi để uống. Những người bán hoa chia sẻ, cành cà phê đang trở thành mặt hàng được nhiều người ưa chuộng đến nỗi có những ngày, người bán vừa mới đăng bán cành cà phê đã nhận được hàng trăm đơn đặt hàng. Phần lớn khách hàng đều đặt mua set 10 cành và 20 cành. Khách chơi cành cà phê cho biết, cành cà phê còn có thể chơi được lâu, từ 12 - 15 ngày.

Vì lá cà phê rất to, nên nếu để cả lá nhiều người sẽ cảm thấy không đẹp vì lá che hết quả và nhanh héo, do đó khi chơi cành cà phê, nhiều chị em sẽ ngắt hết lá chỉ để lại quả. Cành cà phê sẽ được cắm trong những cao và dài, vì như vậy mới đỡ được cành. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt bình cành cà phê ở những chỗ thoáng và rộng. 

Thời gian gần đây, nhiều chị em đang theo đuổi các mốt cắm cành quả lạ. Không chỉ cành cà phê, chị em cũng mê mẩn với trào lưu cắm bó lúa trong nhà. Mùi thơm ngào ngạt của mùi lúa mới trỗ đòng khiến nhiều người cảm thấy bâng khuâng về hình ảnh 1 miền quê Việt Nam. 

Ngoài ra, trào lưu cắm cành ô mai cũng đang nở rộ. Cành ô mai hay còn gọi là Bạch đàn non thơm mùi tinh dầu, giúp giảm căng thẳng, dễ ngủ, đuổi muỗi. Màu sắc lạ của cành ô mai cũng thu hút rất nhiều chị em. Giá 1 set có từ 4-6 cành, mỗi cành dài từ 60 - 70 cm khoảng 140.000 đồng. 

Thay vì những bình hoa truyền thống, xu hướng cắm các loại cây độc lạ đang dần trở nên phổ biến và biến những thứ tưởng chừng chỉ có ở đồn điền, ở trên núi lại vô cùng thân thuộc, và gần gũi trong mỗi căn nhà. 

Đánh giá:  
2.3 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật