Sân bay Phú Quốc sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế

Người đứng đầu sân bay Phú Quốc cho biết, lực lượng nhân viên làm việc tại cảng hiện đã tiêm vaccine đạt hơn 98%.

Việc thực hiện thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc (Kiên Giang) đang được quan tâm, chỉ đạo đặc biệt. Trước lộ trình thí điểm đón khách quốc tế dự kiến tháng 10 tới, ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, thông tin sân bay Phú Quốc sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.

Người đứng đầu sân bay Phú Quốc cho biết, lực lượng nhân viên làm việc tại cảng hiện đã tiêm vaccine đạt hơn 98%. Tuy nhiên, hiện không có chuyến bay nên nhân viên tạm thời luân phiên cắt cử bảo vệ tài sản, an ninh tại cảng. Còn khi có kế hoạch khai thác các chuyến bay quốc tế thì cảng huy động 100% lực lượng sẵn sàng làm việc để phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách.

Theo đó, cảng đã phân bố luồng tuyến đón khách an toàn, thân thiện và quy trình xử lý khi có khách bị nhiễm COVID-19.

Sân bay Phú Quốc sẵn sàng đón khách du lịch.
Phú Quốc sẵn sàng đón khách du lịch.

Trước đó, theo lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang, muốn đẩy nhanh việc thực hiện thí điểm cho phép khách quốc tế đến du lịch tại TP. Phú Quốc, điều đầu tiên và quan trọng nhất là người dân trên đảo Phú Quốc phải được tiêm đủ 2 mũi với thời gian đảm bảo theo quy định. Hiện nay, mới chỉ có khoảng 35% dân số trên đảo được tiêm mũi 1, chưa đảm bảo điều kiện để mở cửa đón khách du lịch. Khi chưa có vaccine thì không thể triển khai theo đúng kế hoạch.

Ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc cho biết, Phú Quốc đã sẵn sàng thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị cũng như tinh thần cuộc họp giữa lãnh đạo Bộ VHTT&DL với tỉnh Kiên Giang: “Chúng tôi rất mong sớm có vaccine tiêm cho toàn dân trên đảo, dự kiến từ 250-300 ngàn liều. Khi tiêm được rồi thì chỉ việc triển khai ‘hộ chiếu vaccine’ thôi. Chúng tôi cũng quyết tâm, nỗ lực tốt nhất để thực hiện hiệu quả kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc”.

Theo kế hoạch thí điểm, 3 tháng đầu, Phú Quốc dự kiến đón từ 2.000 - 3.000 khách/tháng thông qua các chuyến bay thuê.

Từ tháng thứ 4, dự tính đón từ 5.000-10.000 khách/tháng, có thể đón khách thông qua các chuyến bay thương mại và mở rộng phạm vi, địa điểm phục vụ khách du lịch quốc tế.

Thị trường khách du lịch quốc tế dự kiến được lựa chọn trong giai đoạn này gồm các quốc gia và vùng lãnh thổ có tiềm năng, có độ an toàn cao về phòng chống dịch COVID-19 tại một số khu vực gồm Đông Bắc Á, châu Âu, Mỹ, Trung Đông và châu Úc.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Tiêu dùng

Nổi bật