Nở rộ trào lưu cắm cành hồng trĩu quả để ngắm trong mùa Trung thu

Càng gần đến ngày Trung thu, năm nay các chị em Hà thành lại có sở thích mua những cành hồng trĩu quả để cắm trong nhà. Những cành hồng sai trĩu quả, đẹp mắt rất hút mắt, siêu độc lạ và giá thành không quá đắt đang được nhiều người săn lùng mua. 

Trên các trang mạng, rất nhiều người đang rao bán các cành hồng trĩu quả. Chị Đặng Phương Thúy, sinh sống ở Hà Nội cho biết, năm nay các chị em đều săn lùng mua cành hồng vì thế cứ khi nào cành hồng về đến nhà chị đều có người mua hết. Chị Thúy cũng cho biết, mỗi đợt hàng về, chị trả đơn cho khách số lượng lên đến hàng trăm cành. Mỗi ngày, rất nhiều khách tiếp tục hỏi đặt nhưng chị vẫn chưa dám nhận nhiều vì sợ sẽ khó khăn hơn trong việc vận chuyển khi có những quy định mới về phòng dịch.

Chỉ với giá từ 70.000 – 230.000 đồng một set, những cành hồng tươi, quả chín vàng, đỏ có mùi thơm tự nhiên của núi rừng bỗng trở thành vật trang trí lạ mắt, hút chị em đặt mua.

Những cành hồng trĩu quả tô điểm cho ngôi nhà của bạn. 

Điểm thú vị của việc cắm cành hồng này chính là cả gia đình sẽ có thể cùng theo dõi quả hồng chín dần trên cành, từ xanh chuyển đỏ và có thể thưởng thức ngay nếu thích. Các chủ tiệm hoa chủ yếu nhập giống hồng Nhân Hậu của Lạng Sơn bởi quả to tròn, mượt và bóng đẹp; đặc biệt khi quả chín thì đỏ mọng, vị ngọt hơn so với các giống hồng khác.

Các chị em cũng chia sẻ, thời gian chơi cành hồng có thời gian khá lâu. Nếu cắm cành già, quả còn xanh thì được khoảng nửa tháng, còn nếu cành quả đã chuyển màu vàng thì có thể cắm chơi được một tuần. Ngoài ra, khi cắm cành hồng nhiều người sẽ có cảm giác mùa Trung thu đã đến rất gần. 

Cành hồng mang đến cảm giác gần gũi, dân dã. 

Để cắm cành hồng, các chị em cũng chia sẻ, bạn cần phải lựa chọn 1 bình cao, miệng rộng và để ở 1 khoảng không gian rộng 1 chút. Bởi cành hồng sẽ vươn ra, nếu để chỗ chật hẹp thì sẽ không thể thấy được hết vẻ đẹp của hồng. Bạn cũng có thể mua thêm các vật trang trí để giúp bình hồng của mình đẹp hơn. 

Nhiều chị em sẽ tỉa bớt lá đi, chỉ còn để lại cành và quả, có chăng chỉ để lại 2-3 lá trên cành, tạo cảm giác cây trút lá. Một số chị em cho rằng, cắm cành hồng là kinh tế nhất, vừa được ngắm những quả hồng vàng ruộm rồi chuyển qua màu đỏ, vừa lại được canh hồng chín để có thể thưởng thức vị ngọt lịm là một điều thật tuyệt. Hi vọng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có 1 bình hồng đẹp mắt trong những ngày Trung thu này. 

(Nguồn ảnh: Facebook Doan Phuong Thuy) 

Đánh giá:  
4.5 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật