Lạc vào xứ sở tí hon để đón Trung thu bên mâm cỗ tí hon siêu độc và lạ

Sắp đến Rằm Trung thu, các em nhỏ rất háo hức được chuẩn bị mâm cỗ Trung thu. Thế nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, các hàng quán đều đóng cửa. Nếu như mọi năm, tại con phố của Hà Nội đông vui tấp nập là thế, thì năm các hàng quán đều đóng cửa. Các em nhỏ cũng không thể ngắm những đèn lồng ông sao, những món đồ chơi lấp lánh ngoài đường. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khiến con mình vui bằng mâm cỗ Trung thu tự làm siêu độc đáo. Hãy cùng Food Review lạc vào xứ sở tí hon để vui Trung thu bên mâm cỗ siêu tí hon kỳ lạ. 

Mâm cỗ Trung thu không thể thiếu các loại hoa quả, bánh nướng bánh dẻo, đèn lồng và đèn ông sao. Nếu như chưa thể chuẩn bị kịp những món đồ như vậy trong đại dịch, bạn hoàn toàn có thể biến đất sét thành 1 mâm Trung thu phá cỗ tuyệt vời. 

Mâm cỗ Trung thu độc đáo này không thể thiếu chuối, hồng, na, đu đủ, bánh nướng. 

Lấy cảm hứng từ 1 mâm Trung thu với các loại hoa quả của mùa thu, chị Nguyễn Hà An đã mang đến 1 mâm Trung thu độc đáo với các phiên bản mini. Sự chân thật của mâm cỗ đã khiến nhiều người thán phục bởi bàn tay khéo léo của chị. Nhiều người còn đùa rằng, đây là mâm cỗ Trung thu đẹp nhất mà họ từng thấy nhưng tiếc là lại không thể ăn được. 


Mâm cỗ Trung thu không thể thiếu quả bưởi và những cái oản nhiều màu sắc. 
Mâm cỗ được đặt lên chõng tre gợi 1 cảm giác bình dị và thân thuộc của cuộc sống thời xưa. 

Chị Hà An cho biết, dù hiện tại có nhiều loại quả mới du nhập từ nước ngoài về, nhưng chị vẫn thích những thứ truyền thống và mang đậm bản sắc của người Việt Nam. Những món quả chị làm hay những đồ trang trí đều gắn với hình ảnh của 1 trung thu ngày xưa. Mâm cỗ trung thu của chị không thể thiếu đèn ông sao và đèn lồng.

Đèn ông sao và đèn con bướm là những vật dụng thân thuộc trong những đêm rước đèn Rằm tháng Tám.
Cả một bầu trời tuổi thơ trong bàn tay.
Chiếc đèn cù tí hon có thể xoay tròn. Dù chúng chỉ là phiên bản tí hon, nhưng cũng được làm từ khung tre như phiên bản thật, và còn có thể xoay tròn.

Các sản vật của mùa thu cũng được chị Hà An mang đến 1 các sinh động từ quả bưởi, quả na, quả lựu, quả chuối...Tất cả mọi thứ đều dung dị đến kỳ lạ. 

Quả bưởi đất sét đặt riêng thế này, các bạn có nhận ra chúng chỉ bé tí hon trong lòng tay không?
Những quả na chín nứt vỏ góp cỗ Trung thu cũng bằng đất sét.
Những trái hồng chín từ đất sét.
Những trái hồng chín từ đất sét.
Nải chuối đất sét chín vàng ươm.
Nhành hoa nhài để pha trà góp cỗ bằng đất sét.

Bánh Trung thu là thứ không thể thiếu trong mỗi mâm cỗ Trung thu. Bánh Trung thu được chị Hà An làm theo đúng kiểu truyền thống xưa. Bánh được đặt trên khay gỗ, bày ra cùng bộ ấm trà trên chiếc mành tre đan. 

 Những chiếc bánh nướng, nhâm nhi cùng tách trà nhài. 

Nhìn mâm cỗ Trung thu chị Hà An làm, ai ai cũng cảm thấy thật bồi hồi xúc động nhớ lại ký ức tuổi thơ tươi đẹp của mình. Đó là khoảng thời gian những thế hệ 7x, 8x tự làm đèn cù, đèn ông sao bằng giấy bóng kính. Thậm chí có người còn làm đèn lồng bằng hộp xà phòng và cắm nến vào ở giữa, cùng thi nhau chạy trên đường. 

Và thật nhớ biết bao khi trẻ con quanh xóm cùng tụ tập trên cái chõng tre giữa sân, cùng ngắm Trăng, cùng ăn những món ăn giản dị, đơn sơ nhưng vẫn thấm được hồn quê và cảm xúc của mùa thu. Có lẽ những mâm cỗ Trung thu thời xưa sẽ là nỗi nhớ da diết nhất mỗi khi Trung thu đến với những thế hệ 7x,8x. Vậy sao bạn không thử mang lại 1 không khí Trung thu xưa đến con của bạn? Hi vọng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ gợi ý cho bạn tạo ra 1 mâm cỗ tí hon độc đáo trong mùa Trăng năm nay. 

(Nguồn: Facebook Ha An Nguyen) 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật