Cách hấp thịt bò ba chỉ gừng xả nồng nàn, hút hồn người ăn

Ba chỉ bò hay còn được gọi là ba rọi bò, có rất nhiều người thích ăn phần thịt này bởi chúng xen kẽ mỡ và nạc ăn mềm béo. Tùy theo khẩu phần của mỗi người mà sẽ được chế biến thành nhiều món khác nhau như nướng, xào, nấu, lẩu,…. Thế nhưng với cách hấp thịt bò ba chỉ gừng xả mà Ẩm Thực Food Story mang tới trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ khiến bao tử của bạn phải gào thét.

Để lựa được miếng thịt ngon thì chúng ta nên lựa mỡ và nạc theo tỷ lệ 50/50. Với nguyên liệu đơn giản của thịt bỏ, gừng, xả sẽ kết hợp tạo thành 1 món ăn thơm ngon. Món ăn này không những có thể sử dụng trong những bữa cơm gia đình, khại vị mà làm món nhậu cho các quý ông cũng rất tuyệt vời. Bạn cũng có thể sử dụng thịt ba chỉ bò Mỹ trong các siêu thị để làm món ăn siêu hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu hấp thịt bò ba chỉ

  • 1 kg thịt bò ba chỉ
  • 1 lon bia
  • ½ củ hành tây
  • 4 củ gừng
  • 3 nhánh sả
  • 3 tép tỏi
  • 2 quả ớt
  • 2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa tiêu xay
  • 1 thìa dầu ăn
Nguyên liệu hấp thịt bò ba chỉ gừng sả
Nguyên liệu hấp thịt bò ba chỉ gừng sả

Xem thêm: Cách làm gia vị ướp thịt bò nướng đậm đà, chuẩn vị nhà hàng

Cách hấp thịt bò ba chỉ gừng xả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng làm sạch, 2 củ thái sợi nhỏ để ướp thịt, 1 củ thái lát mỏng
  • Ớt, sả, hành tây thái nhỏ
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập
  • Sả bóc vỏ, thái nhỏ
Sơ chế sả làm món hấp thịt bò ba chỉ
Sơ chế sả làm món hấp thịt bò ba chỉ

Bước 2: Ướp thịt bò ba chỉ

  • Cho hành, sả, ớt, tỏi, 2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa dầu ăn ướp với thịt bò trong vòng 1 tiếng.
  • Có thể sử dụng bao tay masage để thịt bò thơm mềm và ngấm gia vị hơn.
Ướp thịt bò ba chỉ từ 30 phút tới 1 tiếng
Ướp thịt bò ba chỉ từ 30 phút tới 1 tiếng

Bước 3: Hấp thịt bò ba chỉ gừng xả

  • Cho nồi lên bếp với 1 lít nước và thịt bò ba chỉ, thêm gừng nấu lửa nhỏ khoảng 1 tới 2 tiếng.
  • Nước cạn cho thêm 1 lon bia nấu thêm 10 phút với lửa nhỏ.
Cho thịt bò, nước, gừng, sả vào nồi nấu 
Cho thịt bò, nước, gừng, sả vào nồi nấu 

Cách dùng món hấp thịt bò ba chỉ gừng xả

  • Vớt thịt bò ra, đem đi thái miếng vừa ăn
  • Khi ăn chấm với mắm nêm hay nước mắm chưa ngọt để món ăn thêm đậm đà.
  • Kết hợp cùng với rau xanh và cơm trắng sẽ rất đưa cơm.
  • Bạn có thể sử dụng làm đồ nhắm cho quý ông cũng rất tuyệt nhé.
Thưởng thức thành phẩm món hấp thịt bò ba chỉ gừng sả siêu ngon
Thưởng thức thành phẩm món hấp thịt bò ba chỉ gừng sả siêu ngon

Mách nhỏ với món hấp thịt bò ba chỉ gừng xả

  • Thay vì cho nước vào nồi thì bạn có thể thay thế bằng bia hay hấp cách thủy. Tuy nhiên phương pháp này sẽ làm món ăn không được nồng nàn, đậm đà như cách chế biến bên trên.
  • Tùy thuộc vào hoàn cảnh và sở thích mà bạn hãy chọn cách phù hợp nhất.

Với cách hấp thịt bò ba chỉ thơm ngon này bạn sẽ ngất ngây bởi hương thơm mà món ăn tỏa ra. Mùi của bia, thanh mát của xả, hơi nồng của gừng thấm đẫm và hòa quyện vào từng thớ thịt mềm mềm, dai dai. Hứa hẹn chắc chắn đây sẽ là món ăn đưa cơm và yêu thích của mọi thành viên trong gia đình. Bạn đừng quên theo dõi Ẩm Thực Food Story mỗi ngày để có được công thức nấu món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhé.

Công thức nấu ăn ngon tuyệt hảo: Cách nấu bắp bò hấp cuốn bánh tráng chuẩn vị thơm ngon

Đánh giá:  
3.0 / 5  (19 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật