Cách làm gia vị ướp thịt bò nướng đậm đà, chuẩn vị nhà hàng

Thịt bò là một trong những món ăn bổ dưỡng và chứa rất nhiều chất cần thiết cho cơ thể. Trong đó, món thịt bò nướng cũng được mọi người yêu thích và thực hiện rất nhiều. Vậy hãy cùng Food.com.vn vào bếp để tìm hiểu công thức làm gia vị ướp thịt bò nướng cực kỳ ngon nhé.

Thịt bò nướng là một trong món ăn ngon mỗi ngày có cách chế biến đơn giản mà lại phù hợp với khẩu vị của mọi người. Gia vị ướp thịt bò nướng là một yếu tố quyết định 70% chất lượng của món ăn. Chính vì vậy, mọi người cần chú ý bước làm gia vị để món ăn được ngon nhất.

Nguyên liệu làm gia vị ướp thịt bò nướng

  • 1kg bò 
  • 4 củ hành khô
  • 4 củ tỏi
  • 5 cây sả
  • 2 trái ớt
Nguyên liệu làm gia vị ướp thịt bò nướng
Nguyên liệu làm gia vị ướp thịt bò nướng
  • 50 ml dầu hào
  • 30g bột quế
  • 10g hạt điều đỏ
  • 2 muỗng canh muỗng canh
  • Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn
  • Bếp nướng, máy xay sinh tố, tô, chảo, đĩa

Cách chế biến gia vị ướp thịt bò nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò và cắt thành từng lát dày khoảng 0,5cm. Hãy chọn những phần thịt vai hoặc ba chỉ, thì sẽ mềm dẻo dai và ngon hơn.
  • Hành, tỏi, sả, ớt hãy rửa sạch và băm nhỏ. Bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn và các gia vị ướp thịt bò nướng liệu được hòa trộn vào nhau.
  • Sử dụng chảo và cho lượng dầu ăn vừa phải vào. Cho hạt điều vào chân khi chảo nóng. Sau khi hạt điều có màu nâu sậm, dậy mùi thơm, các bạn hãy tắt bếp và vớt bỏ hạt.
Cách chế biến gia vị ướp thịt bò nướng
Cách chế biến gia vị ướp thịt bò nướng

Bước 2: Ướp thịt

  • Đến bước ướp thịt bò nướng về các bạn hết sức chú ý để tránh làm mất hương vị và không ngấm vào thịt bò.
  • Trộn đều các nguyên liệu bao gồm tỏi, hành và sả đã xay nhuyễn, dầu hào, điều, mật ong và bột quế. Hãy cho thêm tiêu xanh, đường và bột ngọt cùng với muối vào trộn đều.
  • Trải thịt bò từng miếng ra đĩa. Sử dụng găng tay để lấy hỗn hợp và xoa đều vào hai mặt của thịt. Sau khi mỗi miếng thịt bò được ướp, các bạn hãy cho vào tô lớn để bóp và trộn để gia vị được thấm đều. 
  • Sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc bát thịt và để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 5 tiếng. Hoặc mọi người có thể ướp trước 2 tiếng để món thịt bò nướng được thấm đậm hương vị và hấp dẫn hơn.
Cách chế biến gia vị ướp thịt bò nướng
Cách chế biến gia vị ướp thịt bò nướng

Bước 3: Nướng thịt bò

  • Giờ đây, các bạn chỉ cần lấy thịt bò và đặt trên bếp nướng. Có thể sử dụng than hoa hoặc bếp nướng điện đều được. 
  • Trong quá trình nướng, hãy lật giở thật đều để miếng thịt không bị cháy. Sử dụng thịt khi chín vừa tới và không nên chín quá sẽ khiến thịt bị dai.

Xem thêm: Giò bò - món ăn ngon tuyệt hảo

Cách thưởng thức thịt bò nướng 

Thịt bò nướng ướp theo gia vị trên sẽ có mùi thơm của bột quế, vị ngọt của mật ong, màu vàng đỏ của dầu điều. Mỗi thửa thịt đều thấm đậm hương vị và ngậy mùi thơm của nguyên liệu. Đây là cách ướp thịt bò nướng đã làm say lòng rất nhiều thực khách.

Để thưởng thức chọn hương vị của thịt bò nướng qua cách ướp gia vị trên, các bạn hãy sử dụng cùng với bún tươi hoặc các loại rau sống. Ngoài ra có thể sử ăn trực tiếp thịt bò khi vừa nướng xong. 

Cách thưởng thức thịt bò nướng 
Cách thưởng thức thịt bò nướng

Mách nhỏ khi làm gia vị ướp thịt bò nướng

  • Thịt bò sau khi mua về hãy rửa sạch và để vào tủ đông trong 30 phút. Sau đó hãy lấy ra cách để đảm bảo độ cứng và thịt bò được đẹp hơn.
  • Hãy thái thịt bò thịt mỏng để ngấm đều gia vị và khi ăn được mềm hơn.
  • Nên lựa chọn phần thăn lưng, vai, thăn ngoại trên và thăn phi lê để được mềm, ngọt nhất. 

Với cách làm gia vị ướp thịt bò nướng trên, mọi người hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà để thưởng thức cùng với người thân và gia đình. Có thể xem nhiều món ăn và công thức hấp dẫn khác ngay trên website của Ẩm Thực Food Story nhé.

Kiến thức bổ ích: Cách làm thịt ba chỉ rán ngũ vị hương giòn rụm, thơm lừng ngon bá cháy

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật