Chân giò hầm đậu tương vừa lạ vừa ngon cực kỳ đơn giản

Mách cho bạn cách làm chân giò hầm đậu tương tẩm bổ cho cả gia đình trong mùa dịch, đảm bảo ăn với cơm trắng sẽ cực kỳ thơm ngon. 

Nếu bạn cảm thấy quá chán với cách ăn chân giò hầm bình thường, hãy thử biến tấu chân giò kết hợp cùng đậu tương (hay còn gọi đậu nành) vô cùng mới lạ mà cực kỳ bổ dưỡng nhé. 

Phần thịt chân giò thì vừa mềm béo thơm, đậu tương thì mềm bở, đặc biệt phần nước lại béo béo, ăn với cơm thì hết sẩy luôn. Trong thời tiết hơi se lạnh này món canh chân giò hầm đậu tương chính là một lựa chọn lý tưởng đấy! 

Một típ nhỏ là chân giò heo hầm đậu tương sẽ rất tốt cho các mẹ ít sữa dùng thường xuyên mà không lo bị ngán. Cùng Món ngon mỗi ngày của Food News khám phá món ăn này nhé. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 2 cái chân giò heo khoảng 500g
  • 200g đậu tương.
  • Hành lá và ngò rí 
  • Gừng: 1 củ.
  • Nước lọc 
  • Gia vị: Nước tương, nước mắm, đường cát trắng, muối tiêu, dầu ăn, hạt nêm, 15ml rượu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Cách làm món chân giò hầm đậu nành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Làm sạch chân giò, rửa với chút muối cho sạch, sau đó rửa lại 2-3 lần với nước để muối không thấm vào giò làm mặn giò, rồi chặt thành từng khúc. 

- Tiếp theo bạn chuẩn bị một nước cho 1 thìa rượu vào chần chân giò khoảng 5 phút để máu thừa trong chân giò ra hết. Ngoài ra, việc này sẽ giúp khử mùi hôi và tanh của chân giò. 

- Sau đó, vớt chân giò ra rửa lại bằng nước ấm rồi để ráo. 

- Hành tím lột vỏ và thái lát mỏng. Ngò rí rửa sạch cắt nhỏ.

- Đậu tương bạn ngâm trước khoảng 6-8 tiếng cho lớp vỏ bung ra, hạt đậu mềm. Sau khi ngâm xong bạn để ráo nước.

Bước 2: Hầm giò heo với đậu tương 

Bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, cho hành tím vào phi thơm, cho 2 thìa đường vào đến khi dầu trong chảo đổi màu cánh dán thì cho tiếp phần giò heo vào đảo đều cho đến khi giò heo sém vàng. 

Giò heo sơ chế đến khi sém vàng 

Lúc này bắt đầu cho gia vị các loại, hành lá, gừng thái lát vào rồi tiếp tục đảo đều và đun trên lửa nhỏ tầm 2 phút để gia vị thấm vào giò heo.

Hầm càng lâu chân giò càng mềm 

Sau đó cho nước nóng vào, chú ý lượng nước vừa đủ phủ khắp chân giò là được. 

Sau đó bạn cho phần đậu nành đã ngâm vào nồi đảo đều và nấu thêm khoảng 60 phút. Tuỳ theo độ mềm yêu thích, nếu cảm thấy chân giò đã mềm thấm thì tắt bếp. Trong quá trình hầm bạn nhớ vớt bọt để nước dùng trong nhé!

Món ăn thành phẩm 

Chân giò hầm đậu tương không những mềm ngon và còn cực kỳ bổ dưỡng. Hi vọng những gợi ý từ Food News sẽ mang đến cho bạn bữa ngon cùng gia đình.  

Đánh giá:  
2.5 / 5  (11 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật