Nhót xanh - chẩm chéo món ăn vặt mới của chị em Hà thành, đắt ngang thịt bò Mỹ 

Đây là một trong những món ăn vặt đắt khách dịp này, bởi nhót xanh chỉ có theo mùa dù giá thành đắt đỏ nhưng khiến hội chị em phát cuồng.

Hiện món ăn quê nhót xanh được bán online kết hợp với nước chấm chẩm chéo đã trở thành món ăn vặt được nhiều chị em Hà thành săn lùng ráo riết. 

Theo đó, dù món nhót xanh chấm chẩm chéo có giá đắt ngang thịt bò Mỹ nhưng các chị em vẫn đặt mua vì say mê hương vị của nó. 

Được biết, món nhót xanh chẩm chéo bao gồm các loại rau thôn quê như bắp cải, ớt, rau thơm, lá tỏi,...được bán đầy chợ với giá rẻ, chỉ vài nghìn đồng 1kg. Tuy nhiên, quan trong nhất là phần nước chấm chẩm chéo chuẩn vị Tây Bắc không phải ai cũng làm được. 

Nước chấm chẩm chéo phải có vị nóng của gừng, cay của ớt, mặn của muối, nồng của tỏi, hắc của hạt mắc khén, thơm của vị lá chanh, mùi tàu...để hòa quyện tạo nên chén nước chấm có một không hai. 

Nhiều chị em chia sẻ: “Vị chát chua của trái nhót xanh non và cảm giác giòn tan của bắp cải khi chấm cùng nước chấm chẩm chéo đảm bảo ai cũng say mê”. 

Hiện trên thị trường, set nhót xanh - chẩm chéo nhỏ giá dao động từ 80.000 đồng cho 250gram, 500 gram có giá 150.000 đồng. Bao gồm nhót xanh và các loại rau đi kèm cùng chẩm chéo. 

Chuyên bán đặc sản Sơn La ở Hà Nội, một tiểu thương cho biết, bắp cải cuộn nhót xanh chấm chẩm chéo là món ăn dân dã của người dân tộc Thái tại Sơn La. Từ miền núi xuống Thủ đô, chẩm chéo đã khiến hội chị em phát cuồng. 

Nhiều tiểu thương có thể bán 30-40kg nhót xanh 1 ngày

Thời điểm này là mùa nhót xanh, bắp cải... nên ngày nào cũng có đơn hàng nhót xanh chẩm với giá từ 85.000-150.000 đồng/set tuỳ vào lượng nhót ít hay nhiều” – Tiểu thương cho biết. 

Một đầu mối bán đồ ăn vặt online ở Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội) cũng công nhận, món bắp cải cuốn nhót xanh chấm chẩm chéo hiện được săn lùng nhiều. Nhiều nơi còn kết hợp bán cả cóc, xoài bao tử chấm chẩm chéo. 

“Trung bình mỗi ngày, có thể bán khoảng 100-150 set tuỳ khách đặt. Có những đơn chị ship cho cơ quan cả chục set nhót xanh chẩm chéo” – chủ hàng nói. 

Trên thị trường, nhót xanh giá chỉ từ 30.000-35.000 đồng/kg, nhưng món nhót xanh chẩm chéo sẽ có giá cao hơn do kết hợp cùng nhiều loại rau và nước chấm. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật