Trứng chiên, trứng rán là một món ăn xuất hiện quen thuộc trong mâm cơm của các gia đình Việt. Với những quả trứng tươi ngon, người ta có thể biến tấu đủ món. Nào là trứng chiên ngải cứu, trứng rán hành,...
Tuy nhiên, chắc hẳn bạn chưa biết đến hoặc thưởng thức món trứng chiên bắp cải này. Vô cùng lạ, nhưng món sự kết hợp này sẽ không khiến bạn thất vọng.
Sự kết hợp này tạo nên món ăn tiện lợi bởi chế biến nhanh chóng, đơn giản. Ngoài ra, hương vị món này vô cùng đặc biệt lại tốt cho sức khỏe của người ăn.
Nguyên liệu làm món trứng chiên với bắp cải:
- Trứng 2 quả
- Bắp cải 1/4 cái
- Khoai tây khoảng 150gram
- Gia vị gồm có: Dầu ăn, tiêu xay, muối, hạt nêm, mì chính…
Cách làm món trứng chiên với bắp cải:
Bước 1: Bắp cải thái thái thành dạng sợi dày chừng 1/3 lóng tay rồi ngâm cùng nước muỗi loãng khoảng 15 phút. Khoai tây, bào nhuyễn hoặc thái thành dạng sợi mỏng.
Bước 2: Đập 2 quả trứng gà vào bát tô trộn khoai tây và bắp cải đã sơ chế vào. Cho gia vị gồm: muối và hạt tiêu, hạt nêm, mì chính cho vừa ăn rồi trộn đều.
Bước 3: Bắc chảo cho một lượng dầu ăn vào đun nóng. Khi chảo dầu nóng già cho phần trứng trên vào, dàn đều hỗn hợp trên khắp mặt chảo. Khi mặt dưới chín khô và vàng lại thì lật lên. Đến khi mặt còn lại vàng giòn thì tắt bếp cho ra đĩa là xong.