Nguyên liệu cần chuẩn bị
1 kg khoai mì
200g đường cát
250 ml nước cốt dừa
130g sữa đặc
80g bơ lạt
100g bột năng
1 chút muối
Cách làm khoai mì nướng
Bước 1: Sơ chế khoai mì
Khoai mì mua về bạn rửa sạch, gọt hết bỏ, rồi ngâm nước qua đêm để khoai tiết ra hết chất nhựa giữ được độ trắng.
Sau khi ngâm bạn hãy mang khoai mì bào nhuyễn, cho hết phần khoai mì đã bào vào 1 tấm vải lưới lọc vắt hết phần nước trong khoai mì ra tô.
Lưu ý trong lúc vắt nước, bạn vẫn giữ nước lại, chờ tinh bột khoai mì lắng xuống và dùng luôn phần tinh bột đó nhé.
Bước 2: Trộn bột
Trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau, bao gồm: Khoai mì đã sơ chế, đường, nước cốt dừa, sữa đặc, bơ lạt, bột năng và muối vào với nhau, trộn đều để hỗn hợp hòa quyện thành một hỗn hợp sánh và hơi nhão.
Bước 3: Nướng bánh
Bạn tiếp tục cho hỗn hợp này vào khuôn đã được trải giấy nến, cho vào lò nướng ở 180 độ trong 60 phút. (Nên làm nóng lò nướng trước trong khoảng 10 phút).
Bước 5: Thưởng thức
Nướng xong, chờ bánh nguội, cắt lát và thưởng thức. Thấy lá tre cũng là nguyên liệu khá gần gũi nên bạn có thể dùng lá tre để gói bánh. Cả nhà cùng tham khảo cách làm này nhé!
Cách chọn khoai mì ngon, dẻo
- Nên chọn củ tươi, mập mạp, thẳng, vỏ mịn màng thì sẽ có ít xơ, mềm và ngọt.
- Có thể cạo nhẹ lớp vỏ mỏng phía bên ngoài, nếu có màu hồng nhạt thì chọn, màu trắng thì nên bỏ qua vì sẽ có nhiều độc tố hơn.
- Khoai mì tươi mua về không nên để quá lâu, khoai sẽ mất ngon.