2 cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện thành công ngay lần đầu

Bạn có muốn tự tay mình làm những chiếc bánh chuối hấp thơm ngon không? Hãy thử áp dụng ngay cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện dưới đây của chúng tôi nhé. Chỉ cần vài bước đơn giản và dùng nồi cơm điện để hấp là bạn đã có ngay một mẻ bánh chuối để mời mọi người rồi! Nào hãy cùng nhau vào bếp và trổ tài thôi!

Nguyên liệu làm bánh chuối hấp nồi cơm điện: Cho 4 - 5 người

  • Dừa nạo 1 kg
  • Chuối chín 10 trái
  • Bột năng 250 gram
  • Vani 1 ống
  • Bột gạo 100 gram ( hoặc bột mì)
  • Vừng thơm 10 g

Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện

2 cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện thành công ngay lần đầu

A. Sơ chế nguyên liệu

Bóc vỏ chuối rồi thái chuối thành những lát mỏng cỡ khoảng 1cm. Cho thêm 3 thìa đường vào trong tô chuối vừa thái, đảo đều nhẹ nhàng và ướp trong khoảng 20 phút để chuối thấm đường.

Cho nước ấm vào dừa nạo rồi vắt lấy khoảng 400ml.

B. Làm lớp bột dẻo cho bánh

Hòa tan bột năng, bột gạo, 1 thìa cà phê muối và đường, vani với 3 chén nước.

Khuấy đều cho tới khi hỗn hợp trên hòa tan với nhau rồi cho chuối vừa ướp đường vào trộn đều chung với nhau.

C. Cách làm bánh chuối bằng nồi cơm điện bước nấu bánh

Phết một lớp dầu ăn mỏng ở đáy nồi cơm điện để khi bánh chín bạn có thể lấy bánh ra dễ hơn. Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp chuối vừa trộn vào nồi, đổ lớp mỏng chừng 4-5cm để bánh chín được đều.

Chỉnh chế độ nấu của nồi cơm điện tương tự như khi nấu cơm. Để chế độ nấu khoảng 10 phút thì chuyển qua chế độ giữ ấm và ủ bánh thêm 2 phút. Sau đó lại tiếp tục chuyển sang chế độ nấu và lặp lại như vậy khoảng 3 lần thì chín bánh rồi đấy.

Khi dùng tăm xiên vào bánh không thấy bột bánh dính vào tăm là bánh đã chín, nếu vẫn có bột dính thì lại tiếp tục hấp bánh nhé.

D. Làm nước cốt dừa

Hòa 2 thìa bột năng, đường vào nước cốt dừa và 1 chén nước lọc. Sau đó cho hỗn hợp lên đun thật sánh trên bếp là hoàn thành.

E. Thành phẩm 

Khác với cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện, bánh chuối hấp có vị ngọt, béo và thơm đặc trưng của chuối. Khi ăn bạn thêm nước cốt dừa sánh mịn và một chút vừng rang sẽ tăng hương vị của bánh rất nhiều.

Những Điều Cần Lưu Ý trong cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện

–   Bánh chuối có màu vàng đều, không bị cháy hay sống, mùi thơm và vị ngọt vừa phải, không ngọt gắt.

–  Có thể thêm vào bánh rượu vang đỏ hoặc rượu rum đều được nhé. Bánh sẽ có hương vị thơm ngon hơn. Chuối ướp với đường và rượu làm bánh thêm ngọt và màu sắc. Nếu không có thời gian để ngâm, bạn có thể tiến hành sên chuối với rượu và đường cho tới khi chuối ngấm rượu.

Vậy là bạn vừa hoàn thành phương pháp làm Bánh Chuối Hấp Bằng Nồi Cơm Điện rồi đấy. Rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian phải không? Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một cách làm bánh chuối hấp đơn giản sau đây.

Cách làm bánh chuối hấp bột năng bằng nồi cơm điện

Bánh chuối hấp bột năng là món bánh vừa thơm, vừa ngon, có độ sáng mịn, lại có độ béo ngậY. Món bánh này ăn kèm với vừng hoặc là sẽ vô cùng hấp dẫn. Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện biến tấu này không hề khó làm đâu, Hãy tham khảo ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh

  • Chuối chín: 10 quả ( nên dùng chuối sứ)
  • Dừa nạo: 1kg ( lưu ý vắt dừa kĩ để lấy phần nước)
  • Bột năng: 2,5 lạng
  • Đường vàng: 2 lạng
  • Bột gạo: 1 lạng
  • Vừng rang
  • Muối
  • Vani

Các bước làm bánh chuối hấp bột năng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bóc bỏ vỏ từng quả chuối. Sau đó, thái thành những miếng nhỏ, rồi cho vào một bát to. 

Cho phần đường vàng đã chuẩn bị vào và đảo đều để chuối ngấm được vị ngọt. Sau đó cho bột năng vào đảo cùng cho đều tay.

Bước 2. Hòa bột năng

Cách làm chuối hấp bằng nồi cơm điện bước tiếp theo bạn dùng bột năng, bột gạo đảo đều rồi hòa với nước, muối và đường, và vani. Khuấy đều tay để giúp cho đường tan đều và chuối đã ngấm đủ ngọt để có thể đem đi chế biến.

Bước 3. Đổ bột vào khuôn

Chuẩn bị một cái khuôn, xoa bơ vào phần đáy để chống dính.

Đổ bột vào phần khuôn có sẵn, không đổ quá dày mà chỉ dàn đều 3 đến 4 cm để bánh chín kĩ. Dù nồi nhỏ hay to thì cũng chỉ làm bánh không dày quá 4cm.

Khi đã đổ bánh vào khuôn, bạn cho phần bánh vào nồi cơm điện rồi đem hấp trong vòng nửa tiếng. 

Lưu ý kiểm tra để nước không bị rơi xuống mặt bánh làm bánh bị hỏng.

Bước 4. Làm bánh chuối hấp bột năng 

Cho bột năng và nước cốt dừa vào đun bánh, chờ bánh chín và thưởng thức. 

Bạn ăn kèm vừng hoặc lang rang chín để bánh vừa giòn, vừa thơm, vừa ngọt. Bánh ăn rất hợp khẩu vị và phù hợp cho cả trẻ em cùng người lớn. Khi ăn bạn sẽ thấy bánh bị đông lại, xúc ăn rất ngon miệng. 

Với 2 cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện đơn giản chia sẻ trên đây, bạn có thể áp dụng ngay tại nhà để cả gia đình mình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công và có một mẻ bánh chuối thơm phức đãi mọi người nhé!

Đánh giá:  
3.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật