Cốt lẩu Trung Quốc đổ bộ, chị em Hà Nội tranh nhau đặt mua 

Các loại cốt lẩu nổi tiếng như cốt lẩu Haidilao, Tứ Xuyên,... đang được bán tràn ngập thị trường online được người dân Hà Nội chốt đơn lia lịa, cháy hàng trong những ngày khí lạnh tràn về. 

Dạo quanh các tuyến đường tại Hà Nội không khó để nhận thấy những quán lẩu bắt nguồn từ Trung Quốc như lẩu cay Tứ Xuyên, lẩu Haidilao, lẩu Trùng Khánh,…trở nên quen thuộc với nhiều người dân Hà Thành. 

Dư âm của dịch Covid-19 vẫn còn, nên nhiều người dân ưu chuộng xu hướng order đồ ăn online hơn là tụ tập đông đúc tại các hàng quán vì lo ngại dịch bệnh.

Thêm vào đó, những ngày gần đây, khi không khí lạnh bắt đầu tràn về Hà Nội, khách càng tăng mua các loại cốt lẩu Trung Quốc. Loại cốt lẩu hay nước lẩu này khá tiện lợi, chỉ cần đun với nước trong khoảng 15 phút là có nồi nước dùng lẩu chuẩn vị, cay nồng như ngoài hàng. 

Chỉ cần đảo quanh các trang mạng xã hội, chợ mạng có thể thấy loại cốt lẩu này được bán tràn lan với đa dạng mùi vị khác nhau như: cốt lẩu cà chua, lẩu nấm gà, lẩu tiêu xanh, lẩu chua cay thập cẩm, lẩu siêu cay Tứ Xuyên, cốt lẩu trường thọ,... 

Giá cả lại vô cùng phải chăng, chỉ dao động từ 40.000-140.000 đồng/gói, tuỳ loại và tuỳ vào số lượng khách mua.

Tại sao loại cốt lẩu Trung Quốc này lại được các gia đình ưa chuộng? Đơn giản là vì vừa ngon vừa tiết kiệm thời gian. Thay vì phải mua các loại gia vị, xương, thịt, rau củ quả... về ninh nước dùng trong 2-3 giờ đồng hồ thì nay chỉ cần chọn mua gói cốt lẩu Trung Quốc, cùng rau thịt tự chuẩn bị là có được nồi lẩu nóng hỏi ngon hấp dẫn. 

Chỉ cần nhúng thịt rau vào nồi nước dùng có sẵn là gia đình sẽ có được bữa ăn ngon cuối tuần 

Một điểm cộng của cốt lẩu nữa là thời gian bảo quản được lâu từ 2 – 6 tháng nếu để trong tủ lạnh nên rất được các chị em yêu thích. 

Một đầu mối bán cốt lẩu ở Hà Đông (Hà Nội) cho biết, những ngày này khách ồ ạt đặt mua các loại cốt lẩu Trung Quốc. Chỉ trong 2 ngày mà đã bán hết gần 2.000 gói cốt lẩu các loại. Khách hàng liên tục đặt trước, có khách đặt cả combo 5,6 vị lẩu khác nhau để dành ăn dần. 

Tuy nhiên, dù việc mua cốt lẩu về dùng rất tiện lợi nhưng người mua cần cảnh giác để tránh những hậu quả khó lường. Nguyên nhân là đa phần mặt hàng này nhập về Việt Nam qua đường tiểu ngạch, bao bì đều là tiếng Trung Quốc, không có nhãn phụ tiếng Việt rất khó kiểm soát về chất lượng an toàn thực phẩm.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật