Công thức làm bánh chuối chiên giòn rụm chỉ bằng cơm nguội 

Nếu bạn yêu thích bánh chuối chiên, đặc biệt là loại rỗng ruột, giòn rụm thì chớ bỏ qua công thức này. Cực kỳ đơn giản, dễ làm có thể thực hiện ngay tại nhà nhé. 

Thay vì sử dụng men nở cho chuối phồng lên, thì trong công thức đặc biệt này sẽ dùng cơm nguội để lên men cho bột thay thế men nở cần thiết. Trong trường hợp không có men sẵn ở trong nhà thì mọi người thử biến tấu cách chế biến một xíu nhưng khi ăn bánh cũng giòn ngon và giữ nguyên được vị đậm đà của chuối. Food News xin mời mọi người thử nha nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

8-10 quả chuối chín

200gr bột gạo

70gr bột mì 

10gr bột nếp

10gr bột năng

2 muỗng bột nghệ

(Bột nghệ tùy theo sở thích của mọi người nha, không để bột nghệ cũng được, nhưng nếu có bột nghệ bánh vàng đẹp hơn)

4 muỗng đường 

1 chén cơm nguội 

450ml nước

Cách làm bánh chuối chiên giòn 

Bước 1: Xay nhuyễn cơm 

Bạn cho cơm nguội vào máy xay và xay nhuyễn. Việc xay nhuyễn này sẽ giúp bột lên men tự nhiên, giòn lâu và rỗng ruột khi chiên. 

Bước 2: Pha hỗn hợp bột 

Bạn trộn các loại nguyên liệu bao gồm các loại bột, đường, cơm xay nhuyễn vào hoà tan cùng với nước. Tiến hành ủ bột ít nhất 3 giờ ở nhiệt độ phòng để bột lên men tự nhiên. 

Bước 3: Cắt chuối

Trong thời gian chờ ủ bột mình tiến hành sơ chế và cắt chuối. Có thể chiên cả quả chuối hoặc chiên nửa quả, nếu chiên cả quả chuối sẽ giúp bánh ra thành phẩm dài và đẹp hơn. 

Bước 4: Ép chuối 

Sau khi cắt làm đôi, cuộn chuối trong túi nilon rồi dùng vật nặng ép chuối dẹp, mỏng tùy thích. 

Bước 5: Chiên chuối

Cho chuối đã ép vào tô bột đã chuẩn bị sẵn, đảo 2 mặt chuối để bột thấm đều miếng chuối, sau đó cho vào chảo dầu chiên.  

Khi thấy chuối phồng đổi màu thì vớt chuối ra nhúng vào bột một lần nữa rồi tiếp tục chiên ( làm như vậy chuối sẽ giòn lâu hơn) đến khi chín vàng đều thì vớt ra thưởng thức nhé!

Lưu ý: Chiên chuối trên chảo dầu nóng sôi nhẹ sẽ giúp chuối chín vàng đều, liên tục trở bánh 2 mặt. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật