Cách làm bánh chuối nướng truyền thống thơm ngon, bắt mắt

Bánh chuối nướng vốn là món ăn khá phổ biến được nhiều người yêu thích. Món bánh chuối không chỉ khiến nhiều người yêu thích vì sự mềm mịn của bánh, vị thơm ngọt của chuối mà còn độc đáo bởi sự bắt mắt. Food Review sẽ gợi ý bạn cách làm bánh chuối nướng truyền thống đơn giản và ngon. 

Bánh chuối nướng vốn là món ăn phổ biến ở các nước nhiệt đới, những nước có nhiều chuối. Bánh chuối nướng được nhiều người ưa chuộng bởi chuối vốn là một loại hoa quả khá phổ biến và rất dễ ăn, hầu như ai cũng ăn được. Để làm món bánh chuối nướng, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau: 

Nguyên liệu làm món bánh chuối nướng: 

  • 900 gram chuối, nhớ lựa chuối xiêm đen cho ngọt

  • 300 gram bột mì số 11

  • 250 gram đường cát trắng

  • 135 gram trứng gà

  • 3-5 gram vani nước 

  • 150 gram sữa tươi không đường

  • 5 gram banking soda

  • 50 gram dầu ăn

  • 50 gram bơ lạt đun chảy

  • Một ít nho và hạnh nhân cho bánh thêm hấp dẫn.

Cách làm bánh chuối nướng 

Bước 1: 

Chuối lột vỏ, chừa lại khoảng 3 trái để trang trí mặt bánh rồi dùng nĩa để nghiền nát. 

Bước 2: 

Cho đường, trứng vào hỗn hợp chuối. Dùng phới để trộn hỗn hợp cho thật mịn.

Bước 3: 

Cho vani, sữa tươi, dầu ăn bơ lạt vào hỗn hợp và tiếp tục dùng phới để trộn đều hỗn hợp.

Bột và baking soda bạn cân sẵn rồi dùng rây để rây bột cho mịn sau dó tiếp tục dùng phới để hoà quyện hỗn hợp cho thật là mịn.

Tiếp tục cho thêm nho khô vào cho bánh thêm hấp dẫn. 

Bước 4: 

Bật lò ở nhiệt độ 165 độ C Trong giai đoạn này là bạn nhớ quét bơ vào khuông và làm nóng khuôn bánh.

Cho hỗn hợp vào khuôn, cho khoảng 70% để khi chín bánh nở ra đẹp. Nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong khoảng thời gian 65-80 phút là bánh chín.

Thành phẩm bạn thu về sẽ là một chiếc bánh mì chuối thơm ngon. Bánh để nguội không bị khô. Bạn có thể dùng bánh với một ly sữa buổi sáng hay vào các bữa phụ buổi chiều. 

Chúc bạn thành công với món bánh mì chuối nhé!

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật