Hà Nội đang bước vào mùa thu, khí trời ấm áp, đôi lúc xe lạnh, món canh sườn hầm ngô ngọt sẽ rất thích hợp trong mùa này. Trong thời tiết giá lạnh, ăn một bát canh sườn hầm ngô để thêm năng lượng và giữ ấm cơ thể, bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình.
Hôm nay chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Food News sẽ gợi ý một công thức làm nên món canh với hai nguyên liệu sườn và ngô, mọi người cùng tham khảo nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300gr xương sườn heo (sườn non)
- 1 bắp ngô ngọt
- 1 củ cà rốt
- 3 - 4 lít nước
- 1 cây hành lá, 1 mẩu gừng nhỏ, 2 tép tỏi
- Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm…
Cách thực hiện món ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn heo chặt miếng vừa ăn. Sau đó cho vào chậu nước ngâm trong vòng 20 phút để sườn sạch bụi, máu thừa hạn chế mùi hôi.
Hoặc có thể trần sườn heo qua nước sôi cho ra hết bọt bẩn, nếu bạn không có nhiều thời gian.
Ngô tách vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn khoảng 3-4 cm, như vậy khi nấu ngô sẽ thấm hơn, chất ra ngọt hơn.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ, cũng theo khoanh tròn nhưng mỏng vừa phải.
Gừng, hành rửa sạch, thái lát mỏng.
Bước 2: Sơ chế sườn heo
Đun một nồi nước sôi, cho 3 lát gừng, hành, và một 1 muỗng cà phê dầu oliu, sau đó cho sườn vào trần sơ đến khi nước sôi để loại bỏ tạp chất.
Vớt sườn ra và rửa sạch với nước ấm, không rửa sườn bằng nước lạnh khiến sườn bị khô, mất mùi vị. Sau đó đổ sườn ra ngoài khây để ráo.
Bước 3: Nấu canh sườn
Phi thơm hành tỏi sau đó cho gừng, sườn và nước nóng không sử dụng nước lạnh
vào nấu canh, chú ý đổ nước vào phủ mặt sườn. Sau đó đậy nắp nồi và bắt đầu nấu.
Hầm sườn đến khi sườn chín, có thể dùng đũa kiểm tra khi sườn mềm thì cho ngô, muối.
Sau đó cho ngô, muối và bột nêm vào, đun tiếp 10 phút đến khi ngô chín cho tí hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
Múc canh sườn hầm ngô ra tô, đợi canh nguội một chút là có thể thưởng thức được rồi. Nếu nhà có nồi hầm thì nên sử dụng vì sẽ giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng.