Mẹo làm bánh su kem vỏ giòn và xốp, ăn thơm ngon không khác gì ngoài hàng

Su kem trước nay là một món bánh được nhiều ngưòi yêu thích, với trẻ nhỏ, món ăn này thậm chí còn không biết chán luôn. Su kem có thêm lớp vỏ giòn sẽ nở ra hình tròn xoe như trái nấm tròn rất là yêu. Chưa hết ăn bánh còn có phần thơm ngon hơn bởi lớp giòn giòn,thơm thơm như bánh quy này. Bánh su kem hiện nay được bày bán rất nhiều nhưng nếu chịu khó 1 tẹo là bạn sẽ có những mẻ bánh su kem ngon cho cả gia đình. Food Review sẽ gợi ý bạn cách làm bánh su kem thơm ngon mà không bị xẹp.   

Thông thường bánh su sẽ được bơm đầy nhân kem trứng truyền thống nhưng mỗi thời một đổi mới. Bạn có thể dùng loại kem chantilly béo, mát dịu không hề ngán lại có độ bông và đứng cao hơn có thể bơm bánh nhìn cao đã mắt hơn. Thực ra, bánh su kem là một loại bánh rất dễ nhưng chủ yếu bạn phải hiểu nguyên lý nở của nó và làm đúng các bước và thời gian chắc chắn sẽ thành công. 

Su kem nở nhờ hơi nước có trong bột và trứng được trộn vào. Bơ sẽ giúp bánh mềm hơn và thơm ngon, dẫn thiệt của bánh tốt hơn. Quá trình đầu tiên là đun sôi hôn hợp nước và bơ rồi đổ bột vào là để cho nột nở ra và chín luôn. Rồi xào qua bột với đửa nhỏ cho chín đều và đồng thời bay hơi bớt lượng nước dư thường cho bột dẻo săn hơn.

Quá trình đánh trột bột với trứng chính ra bạn thay thế nước tronh bột bằng trứng và làm bột mềm, dẻo, mịn ướt hơn dễ bơm. Khi bạn đảo làm khô càng nhiều bột thì trứng bạn cho vào sẽ phải càng nhiều, trứng này sẽ làm bánh phồng nở to rất nhiều khi nướng và trở nên rỗng ruột.

Bạn cho bao nhiêu trứng vào bột cũng rất quan trọng, trứng bạn phải tự căn vừa phải và xem trạng thái bột lúc đó chứ không thể nào áp dụng công thức là đủ chuẩn. Bởi vì trứng có quả to nhỏ khách nhau, chưa kể đến bột bạn xào ít hay nhiều, rồi loại bột bạn dùng hút nước bao nhiêu. Bạn cho trứng bao nhiêu rất quan trọng, cho đến khi nhấc dụng cụ khuấy lên bột vẫn sẽ bám lại thành hình giống tam giác ngược. Nếu bạn cho ít trứng bột bị khô thì bánh nở kem không ngon, trứng cho nhiều quá thì bánh nở khỏe nhưng bánh lại bẹt do bột chảy xệ khi bơm.

Và quan trọng cuối cùng chính là quá trình nướng. Thông thường các lò gia đình nướng ở 170-180°C trong quá trình nướng 20 phút đầu tiên không được mở lò ra sẽ mất nhiệt bánh đang nở lên thì xẹp ngay. Sau đó bạn nên hạ nhiệt xuống 150 độ để om bánh thêm 10-20 phút tùy thuộc vào kích thước bánh, nướng đến khi bánh vỏ giòn cứng thì có thể bỏ ra. Bánh đã khô và cứng vỏ lại thì yên tâm không xẹp xuống, để nguội bơm nhân vào là bánh của bạn lại mềm ra thơm ngon.

Để làm được bánh su kem bạn cần có nguyên liệu: 

Nguyên liệu làm bánh su kem: 

 • Whipping cream 300g
 • Socola trắng 180g( bạn thay bằng socola đen đắng nếu làm vị chocolate)
 • Gelatine 10g
 • Whipping cream 500g
 • Vani tinh dầu nếu bạn làm kem vani
 • Ngoài ra bạn có thể cho thêm trà xanh hay gì đó tùy ý, còn đối với mứt hoa quả thì bạn nên cho sau khi kem đã đánh bông cứng.

Đun nóng 300 whipping trộn đều với socola cho tan chảy. Geltine lá ngâm nước lạnh nở lên vớt ra cho vào hỗn hợp socola đang nóng khuấy đều, rồi trộn phần kem còn lại vào, nếu được thì xay bằng máy cầm tay cho đều.

Bọc màng thực phẩm sát vào bề mặt kem cho nó ko lên hơi nươc rồi đọng lại. Cất vào tủ mát qua 6-8 tiếng

Trước khi đánh bánh cho vào kem vào tủ đông nửa tiếng để lấy độ lạnh cao hơn kem dễ bông cứng, rồi đánh bông lên là xong, sau đó có thể trộn thêm mứt hoa quả hay gì đó bạn thích hoặc ăn vị vani căn bản.

Nguyên liệu của vỏ su kem và lớp vỏ: 

Vỏ su kem

 • Nước 125g
 • Sữa 125g
 • Bơ 100g
 • Đường 10g
 • Muối 1g
 • Bột mỳ 150g
 • Trứng gà 4-5 quả 

Crumble (vỏ giòn):

 • Bơ 90g
 • Đường vàng 100g
 • Bột mỳ 90g

Nếu không có sẵn đường vàng dùng tạm trắng vậy, đường vàng hạt to ăn giòn ngon hơn.

Bạn xào đến khi hơi có lớp két dưới đáy nồi.

Cho vào lò nướng ở nhiệt 180°C trong 20 phút đầu sau giảm xuống nhiệt 150°C thêm tầm 10 phút nếu bánh nhỏ.

Cuối cùng bạn cắt bánh để cho kem vào. 

Vậy là bạn đã có bánh su kem với lớp vỏ giòn và thơm ngon rồi. Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn tự làm những mẻ bánh su kem thơm ngon cho gia đình. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật