Giá nông sản hôm nay 3/12: Mít Thái giữ đà giảm, giá gạo, ngũ cốc tăng 

Giá nông sản hôm nay 3/12 có nhiều biến động. Theo đó, giá lúa gạo trái chiều tại một số nơi, giá ngũ cốc, ca cao giữ đà tăng. 

Giá mít Thái hôm nay duy trì mức thấp 

Sáng nay, các thương lái vào vườn cắt mít tại Tiền Giang cho biết, hiện chủ yếu mua mít Kem lớn nhiều nhưng giá vẫn nằm ở mức thấp. Cụ thể là 6.000 đồng/kg nên nhà vườn than lỗ. 

Đối với mít Nhất còn 13.000 đồng/kg, mít Nhì 6.000 đồng/kg. Giá thua mua này ổn định suốt 10 phiên liên tiếp. 

Tại các địa phương như Đồng Tháp, Sóc Trăng, Hậu Giang, An Giang, Vĩnh Long và TP Cần Thơ, giá mít Thái thấp hơn 1.000 đồng/kg. 

Theo một số nhà vườn cho rằng, hiện chưa có tín hiệu nào cho thấy giá mít tăng trong thời gian tới. 

Đồng thời, việc vận chuyển mít Thái qua cửa khẩu vẫn mất nhiều thời gian do Trung Quốc có chính sách mới trong tăng cường kiểm soát dịch bệnh qua hàng hoá.

Giá lúa gạo tiếp tục điều chỉnh trái chiều

Tình hình mưa liên tiếp những ngày qua đã khiến nhiều diện tích lúa Đông Xuân vừa gieo sạ ở một số địa phương chịu ảnh hưởng nặng cũng như các loại nông sản khác. 

Giá lúa hôm nay tiếp tục điều chỉnh nhẹ 100 đồng đối với hai giống lúa là OM 18 (lên mức 6.000 - 6.200 đồng/kg) và Nàng Hoa 9 (xuống còn 6.000 - 6.100).

Giá các loại lúa còn lại đứng yên, không ghi nhận điều chỉnh mới trong hôm nay. 

Trong khi đó với gạo, giá quay đầu tăng 1.000 đồng tại dòng gạo thơm Jasmine. Hiện thương lái tỉnh An Giang đang thu mua với giá 15.000 - 16.000 đồng/kg. 

Giá các loại gạo ở những tỉnh khác vẫn giữ nguyên giá không đổi so với hôm qua.

Ghi nhận tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long cho thấy, bên cạnh diện tích lúa mới gieo sạ bị ngập nước mưa, chết giống, thì nhiều diện tích lúa gieo sạ đã hơn 10 ngày qua cũng chịu thiệt hại. 

Giá nông sản hôm nay 3/12: Mít Thái giữ đà giảm, giá gạo, ngũ cốc tăng 

Giá ngũ cốc hôm nay 

Ghi nhận mới nhất là mức tăng đột biến hơn 2% của giá khô đậu. Sản lượng ethanol sụt giảm mạnh sau 2 tuần tăng liên tiếp giúp cho giá đậu tương phục hồi trở lại gần 1% lên mức 1228.25 cent/giạ.

Giá ngô vẫn giữ được mức tăng 0.7%, lên mức 571.50 cent/giạ. Đà tăng của giá ngô trong phiên tối cũng giúp giá lúa mì giữ được mức tăng nhẹ 0.41%, phục hồi trở lại sau 4 phiên giảm liên tiếp.

Trước đó, thị trường dầu thô giảm mạnh và thời tiết tốt thuận lợi cho sự phát triển cây trồng ở Nam Mỹ khiến giá ngô giảm. 

Giá ca cao hôm nay 

Giá ca cao New York kỳ hạn tháng 3/2022 đóng cửa phiên 02/12 tăng 6 USD lên 2.352 USD/tấn. 

Các đại lý lo ngại rằng biến thể Covid-19 mới nhất có thể ngăn chặn đà hồi phục nhu cầu ca cao của thị trường. Tuy nhiên, năm nay sản lượng ca cao được dự kiến giảm cũng hỗ trợ thị trường củng cố giá.

Theo số liệu cập cảng, sản lượng ca cao tại nước sản xuất hàng đầu – Bờ Biển Ngà đã giảm 10% so với cùng kỳ vụ trước. 

Thị trường lo ngại xu hướng giảm này có thể tiếp tục cho đến cuối vụ thu hoạch chính.

Đánh giá:  
3.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật