Khám phá 3 món ăn Campuchia đầy hấp dẫn tại Sài Gòn 

Bên cạnh các món Tây, Nhật, Hàn đã làm bạn chán thì hãy thử trải nghiệm 3 món ngon của người bạn láng giềng Campuchia được bán tại Việt Nam đảm bảo bạn sẽ yêu thích. 

Nhắc đến chợ Hồ Thị Kỷ ở Sài Gòn không chỉ là vựa hoa tươi lớn nhất thành phố mà nơi đây còn là thiên đường ẩm thực sầm uất với nhiều món ăn ngon. Ngoài các món ăn đường phố, thì đây còn nổi tiếng với các món ăn mang hương vị Campuchia. Cùng Food News khám phá nhé.

Bánh lọt xào

Bánh lọt xào là món ăn phổ biến ở Campuchia. Cọng bánh lọt cũng giống bánh lọt miền Tây làm từ bột gạo, tròn múp. 

Tuy nhiên khác với phiên bản ngọt, bánh lọt mặn có sợi dày hơn và ngắn hơn để khi xào không bị nát, giữ được vị ngon của bánh. 

Món bánh lọt xào được từ những nguyên liệu đơn giản, trứng, giá đỗ và hẹ, ăn kèm ít tương loãng. Loại tương này là điểm đặc trưng của món ăn, đậm vị ngọt ngọt chua chua kiểu Campuchia. 

Tiệm bánh lọt xào phong cách Campuchia ở chợ Hồ Thị Kỷ cũng ngót nghét gần 50 năm tuổi. Quán mở cửa từ 7h-20h, tại địa chỉ 438/39 Lê Hồng Phong, Quận 10.

Bánh cuốn Campuchia

Một món ăn Campuchia được nhiều bạn trẻ yêu thích khác nữa là bánh cuốn Campuchia. Hàng quán này cũng tọa lạc ở đường Hồ Thị Kỷ, quận 10. 

Bánh cuốn Campuchia không giống các loại bánh cuốn thông thường ở Việt Nam. Theo đó, bánh có vỏ mỏng, mang màu vàng óng hấp dẫn, vừa dẻo vừa dai. Nhân bánh ngọt bùi vị đậu xanh và dừa, lại cực kỳ thơm. 

Quán bán cuốn này đã được 20 năm tuổi, mỗi ngày bán đến nghìn chiếc, được rất nhiều người yêu thích vì mang hương vị độc lạ. 

Bò nướng bơ Campuchia

Quán bò nướng bơ này nằm gần khu vực trung tâm thành phố, tại địa chỉ 171 Cống Quỳnh, Quận 1, TP.HCM. 

Bò xiên nướng ở đây nổi tiếng ngon nhờ nước sốt kiểu Campuchia có vị đậm đà. Đặc biệt được nướng trên lửa than và phết thêm bơ bên ngoài càng giúp món ăn này thêm ngon. 

Từng xiên que vừa thơm vừa đẹp mắt, cắn một miếng bò tan chảy trong miệng khiến nhiều người say đắm. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật