Mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu, món ngon dễ làm 

Hôm nào trời mưa hoặc thời tiết se se lạnh, chị em làm món mực nướng muối ớt nhắm với bia quá xá ngon, hoặc chế biến món này cho bữa ăn hằng ngày đảm bảo gia đình đều mê. 

Món mực này quan trọng nhất là mực ngon, sau đó là gia vị muối ớt vừa miệng. Công thức hôm nay chủ yếu là mực chấm mắm gừng tỏi ớt, nhắm với bia cũng ngon mà ăn với cơm cũng rất đưa cơm. Food News xin mời mọi người tham khảo bí quyết sau: 

Nguyên liệu cho món mực nướng muối ớt:

Mực (mực tươi hay mực một nắng đều được) 

Tỏi, hành khô

Ớt, gừng 

Gia vị: Tiêu, đường, tương ớt/bột ớt, dầu ăn, muối hồng, muối tôm…

Cách chế biến món mực nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Mực làm sạch, khứa cho ngấm gia vị. 

Tỏi, hành khô, gừng bạn gọt bỏ cắt nhỏ, cho cùng ớt tiêu vào máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp này. 

Bước 2: Ướp mực 

Bạn ướp mực với công thức sau: 1 thìa dầu ăn, 1 thìa muối hồng, 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt Hàn Quốc hoặc bột ớt để lên màu cho đẹp. (1 thìa cà phê nhé). Sau đó, trộn chung với hành tỏi gừng ớt tiêu đã xay.

Xoa đều khắp mặt mực đã làm sạch và khứa, lật mặt ướp cả 2 mặt nhé. Thoa càng đều mực sẽ thấm vị ngon hơn. Cho mực nghỉ ngơi từ 20-30 phút cho mực ngấm gia vị. 

Bước 3: Nướng mực

Cho hết con mực vào nồi chiên không dầu (NCKD) nướng nó ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 15 phút. Lật mặt lại nướng thêm ở 200 độ thêm 5 phút cho khô mặt mực. 

Bước 4: Pha nước chấm 

Nước chấm mắm gừng tỏi ớt siêu thơm hợp với món này với công thức sau: Gừng, tỏi, ớt và vỏ 1 quả quất xay nhỏ, bạn cho them tí nước quất vắt pha với đường và chút nước lọc (nếu không có quất bạn có thể thay thế bằng chanh nhé). Khi ăn trộn tất cả với chút nước mắm là có món chấm tuyệt vời. 

Bước 5: Thưởng thức 

Mực chín tới còn mềm giòn thơm lừng và ngấm muối ớt ăn rất ngon. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật