Bỏ túi 3 cách pha nước chấm thịt bò nướng siêu đỉnh

Nước chấm thịt bò nướng là một gia vị quan trọng và không thể thiếu của món ăn thơm ngon này. Món thịt bò nướng có thể chế biến theo nhiều cách, nướng ở lò nướng, bếp nướng than, hay nồi chiên không dầu,...Tuy nhiên, món ăn này nếu không có nước chấm đi kèm thì sẽ bị thiếu đi hương vị đậm đà.

Thịt bò nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Chúng ta hoàn toàn có thể làm món này vào các bữa ăn gia đình, các dịp lễ, chuyến đi dã ngoại,....Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để cho món ăn này trở nên hảo hạng chính là nước chấm thịt bò nướng phải đảm bảo đậm đà, chuẩn vị.

Món thịt bò nướng có thể chế biến theo nhiều cách, nướng ở lò nướng, bếp nướng than, hay nồi chiên không dầu,...Tuy nhiên, món ăn này nếu không có nước chấm đi kèm thì sẽ bị thiếu đi hương vị đậm đà.

Món thịt bò nướng sẽ không thể tròn vị  nếu thiếu nước chấm 
Món thịt bò nướng sẽ không thể tròn vị  nếu thiếu nước chấm 

Dưới đây sẽ là 3 cách pha nước chấm thịt bò nướng các chị em cần phải bỏ túi ngay để trổ tài trong căn bếp nhà mình nhé:

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi pha nước chấm thịt bò nướng

  • Vừng: 1 chén nhỏ
  • Hành tây: ½ củ
  • Tương ớt: 3 thìa
  • Dầu mè: 1 thìa
  • Dầu hào: 1 thìa
  • Me: 2 quả (khoảng 60gram)
  • Mắm, đường, muối: 2 thìa cafe mỗi loại
  • Tỏi, ớt, sả băm nhuyễn

Cách pha nước chấm thịt bò nướng

Pha nước chấm thịt bò nướng cực kỳ đa dạng, tùy từng khẩu vị, sở thích 
Pha nước chấm thịt bò nướng cực kỳ đa dạng, tùy từng khẩu vị, sở thích

Cách thứ nhất – pha nước chấm thịt bò nướng theo kiểu Hàn

  • Hành tây bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ
  • Cho vừng vào một chiếc chảo rang cho chín vàng đều
  • Bạn pha theo tỉ lệ: tương ớt + dầu mè + hành tây + tỏi trộn đều.
  • Sau đó, bạn rắc thêm hạt vừng đã rang vào và trộn đều.
  • Tiếp đó, bạn cho đường và dầu hào vào, khuấy đều và nêm lại gia vị và điều chỉnh thêm lại một lần nữa.

Cách thứ hai – pha nước chấm thịt bò nướng theo kiểu mới

  • Món thịt bò nướng chắc chắn không thể nào thiếu được phần nước chấm có dầu mè, khi ăn sẽ cực kỳ dậy mùi thơm và béo ngậy.
  • Đầu tiên, cho muối vào chảo, rang cho muối có độ giòn nhất định, sau đó múc ra cái đĩa để riêng cho nguội bớt.
  • Bạn dùng chày để giã nhỏ muối, hoặc đem vào cối xay muối cho hạt nhỏ mịn là được.
  • Cho muối xay ra bát, đổ dầu mè và trộn đều.
Nước chấm thịt bò nướng mè rang béo ngậy, đậm vị
Nước chấm thịt bò nướng mè rang béo ngậy, đậm vị

Vậy là chúng ta đã có ngay nước chấm thịt bò nướng cực kỳ đơn giản mà dễ làm đúng không nào?

Cách thứ ba – pha nước chấm thịt bò nướng chua ngọt vị me

  • Bạn chọn từ 2 – 3 nhánh sả, bóc vỏ, đập dập và băm nguyễn
  • Ớt rửa sạch và băm nhỏ
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Me lọc lấy nước cốt, để riêng ra bát
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào sau đó phi thơm tỏi, sau đó cho phần nước me vào và đảo đều rồi đổ ra bát.
  • Đợi cho hỗn hợp nguội rồi tiếp tục cho vào bát 2 thìa mắm, 1 thìa đường, nêm lại cho vừa khẩu vị.

Mách nhỏ các mẹo hay khi pha nước chấm thịt bò nướng

  • Các loại nước chấm thịt bò nướng còn có thể ăn kèm với các món nướng khác như gà nướng mật ong, hải sản nướng, thịt nướng sốt BBQ,...
  • Nước chấm sẽ ngon hơn khi ở dạng hơi sệt sệt, tránh pha loãng quá

Vậy là vừa rồi, Food.com.vn đã chia sẻ cho 3 cách pha nước chấm thịt bò nướng siêu khác nhau để các bạn dễ dàng lựa chọn theo sở thích, khẩu vị của mình cũng như của mọi người. Chúc các bạn thành công khi làm món bò nướng cũng như pha nước chấm nhé!

Đánh giá:  
4.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật