Giá vàng hôm nay 12/10: Giảm mạnh, Fed sẽ bắt đầu giảm hỗ trợ kinh tế

Giá vàng hôm nay 12/10 tiếp tục giảm vì đồng USD tăng và khả năng Fed giảm hỗ trợ kinh tế, khoảng cách giữa giá vàng SJC và thế giới rộng lên mức gần 10 triệu đồng/lượng - mức cao chưa từng có.

Giá vàng trong nước hôm nay 12/10

Giá vàng hôm nay tăng nhẹ trong khoảng 50.000 - 100.000 đồng/lượng tại một số hệ thống cửa hàng kinh doanh. 

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 57,25 -57,95 triệu đồng/lượng. 

Tại hệ thống PNJ, vàng SJC cuối phiên đồng loạt điều chỉnh tăng 100.000 đồng/lượng đối với cả chiều mua vào và chiều bán ra.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội duy trì phiên thứ ba liên tiếp 57,00-57,90 triệu đồng/lượng, ghi nhận tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều. 

Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu duy trì 51,51-52,21 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Trong khi giá vàng thế giới quay đầu giảm, giá vàng miếng liên tiếp duy trì đà tăng trong gần 1 tháng qua khiến cho khoảng cách giữa giá vàng SJC và thế giới rộng lên mức cao chưa từng có. 

Nguyên nhân khiến khoảng cách chênh lệch này không có dấu hiệu thu hẹp là bởi nguồn cung vàng miếng SJC ngày càng khan hiế, khách hàng vẫn mua đều để dự trữ. 

Giá vàng hôm nay 12/10: Giảm mạnh, Fed sẽ bắt đầu giảm hỗ trợ kinh tế
Giá vàng giảm mạnh, Fed sẽ bắt đầu giảm hỗ trợ kinh tế

Giá vàng thế giới hôm nay 12/10

Ghi nhận mới nhất của Food.com.vn vào sáng sớm ngày 12/10, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ghi nhận mức 1.751,4 USD/ounce. Cố găng duy trì ngưỡng quan trọng. 

Vàng đã có mức tăng đột biến tốt sau dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp đã không duy trì được đà tăng của nó. Kết quả tồi tệ khiến một số nhà phân tích cho rằng có thể chính sách điều chỉnh có thể tồn tại lâu hơn nhưng sau đó thực tế khó khăn lạnh giá đã tác động và giá đã giảm trở lại. 

Điều này không thực sự mang lại điềm báo tốt cho vàng trong ngắn hạn khi giá đã cố gắng chuyển sang đợt phân phối tiếp theo lên cao hơn nhưng đã thất bại thảm hại. 

Vàng thỏi được coi là hàng rào chống lại lạm phát và sự giảm giá tiền tệ, có thể xảy ra do áp dụng các biện pháp kích thích quy mô lớn. 

Lợi tức trái phiếu chính phủ tăng gần đây và đồng đô la Mỹ tăng giá trên thị trường ngoại hối là những yếu tố giảm giá đối với kim loại trú ẩn an toàn. 

Tuy nhiên, việc dầu thô Nymex đẩy lên mức cao nhất trong 7 năm là 82,18 USD / thùng vào ngày hôm nay là một yếu tố tăng giá cho thị trường kim loại. 

Theo Prince, các ngân hàng trung ương bất lực khi đối mặt với áp lực lạm phát thường trực hơn bởi vì giải pháp duy nhất là tăng lãi suất đáng kể, điều này làm ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế. "Nếu có lạm phát, Fed đang ở trong tình trạng khó khăn bởi vì việc thắt chặt sẽ không thực sự có tác dụng giảm lạm phát trừ khi họ làm được nhiều điều đó, bởi vì nó được thúc đẩy bởi nguồn cung.  

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật