food-news

Giá vàng hôm nay 9/10: Tăng nhẹ, duy trì ngưỡng an toàn 

Giá vàng hôm nay 9/10 tăng nhẹ trong khi giới đầu tư vẫn đứng ngoài chờ đợi sự xác nhận về sức mạnh của thị trường lao động Mỹ. 

Giá vàng trong nước hôm nay 9/10

Giá vàng hôm nay tăng nhẹ ở cả hai chiều mua vào và bán ra. 

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC mua vào ở mức 57,15 triệu đồng/lượng trên cả nước và bán ra mức 57,85 - 57,87 triệu đồng/lượng tại hai chi nhánh Hà Nội – TP.HCM.

Tại Tập đoàn Doji, giá vàng SJC cũng tăng mạnh 50.000 - 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra lên mức 56,90 với 57,15 – 57,80 triệu đồng/lượng tương ứng tại Hà Nội và TP.HCM. 

Tại Tập đoàn Phú Quý và hệ thống PNJ, vàng SJC cuối phiên cùng điều chỉnh giá mua vào tăng 50.000 đồng/lượng và giá bán ra tăng thêm 100.000 đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 57,30 - 57,85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 9/10: Tăng nhẹ, duy trì ngưỡng an toàn 
Giá vàng tăng nhẹ, duy trì ngưỡng an toàn 

Giá vàng thế giới hôm nay 9/10

Ghi nhận mới nhất của Food.com.vn vào sáng sớm ngày 9/10, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ghi nhận mức 1.777,6 USD/ounce. Cố găng duy trì ngưỡng quan trọng. 

Giá vàng đang đẩy lên cao hơn khi thị trường lao động Mỹ tiếp tục suy yếu do ít người Mỹ tìm được việc làm hơn trong tháng 9, có khả năng gây khó khăn trong kế hoạch thay đổi chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang trước cuối năm nay. 

Cục Thống kê Lao động cho biết 194.000 việc làm đã được tạo ra trong tháng trước. Các nhà kinh tế đã mong đợi mức tăng việc làm khoảng 490.000. Đây là tháng thứ hai liên tiếp việc làm không đạt kỳ vọng. 

Ngân hàng trung ương Mỹ cho rằng thị trường lao động lành mạnh là mục tiêu quan trọng để xác định đường lối của chính sách tiền tệ. Nhà kinh tế cao cấp cho rằng báo cáo việc làm của tháng 9 có lẽ đủ "ổn" để Fed bắt đầu giảm bớt lượng mua trái phiếu trước cuối năm nay.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết Fed sẽ cần thêm một báo cáo việc làm tích cực khác để tiến hành kế hoạch giảm thu mua trái phiếu trị giá 120 tỷ USD hàng tháng của ngân hàng trung ương Mỹ. 

Nếu dữ liệu việc làm tăng vượt dự báo, vàng có thể đối mặt với một đợt giảm mạnh vì lợi suất trái phiếu có thể sẽ tăng, nhưng nếu số liệu không như kỳ vọng sẽ hỗ trợ vàng khi từ 'lạm phát kèm suy thoái' ngày càng được quan tâm và vàng được hưởng lợi khi khẩu vị rủi ro suy yếu. 

Với việc vàng không thể tăng giá bất chấp báo cáo việc làm tháng 9 của Mỹ đáng thất vọng, các nhà phân tích đang cân nhắc về mức giá cố định của nó. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật

food-news