1. Nguyên liệu làm bánh quy khoai lang phô mai
- 100g khoaai lang mật
- 15g dầu ăn
- Xíu muối
- 60g bột yến mạch + 5g bột phô mai
- 2g bột nở
- Hành lá thái nhỏ
2. Cách làm bánh quy khoai lang phô mai:
-
Khoai lang hấp chín nghiền nhuyễn rồi trộn với hành lá thái nhỏ.
-
Cho lần lượt các nguyên liệu khô còn lại vào hỗn hợp trộn cùng đến khi được cục bột không dính tay
-
Cho bột nghỉ 15p rồi cán mỏng, cắt miếng và dùng dĩa châm lỗ tạo hình cho đẹp. Bánh này cán càng mỏng càng giòn và ngon
-
Nướng ở 160 độ trong 25 phút bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu
Chú ý
-
Nếu bạn dùng khoai vàng hay khoai tím thì tăng lượng dầu ăn lên dần đến khi thành cục bột có thể cán mỏng là được
-
Nếu bạn không có bột phô mai không có có thể bỏ qua thay hoàn toàn bằng bột yến mạch hoặc các loại bột khác như trà xanh, cacao tùy thích.
-
Bảo quản bánh trong hộp thiếc cho thêm túi chổng ẩm vào là có thể dùng được lâu
Chúc mọi người làm thành công và yêu thích món bánh quy này!