Cách làm món nấm đùi gà kho gừng ngon lành

Nấm đùi gà là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món khác nhau để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Nếu bạn muốn chiêu đãi gia đình một món ăn thanh đạm nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết thì nấm đùi gà kho gừng là một gợi ý tuyệt vời bạn không nên bỏ qua. Food News sẽ bật mí cho bạn công thức chế biến cực đơn giản dưới đây nhé.  

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nấm đùi gà: 200g
Đậu hũ chiên: 100g
Gừng cắt sợi: 2 muỗng
Nấm đông cô khô: 5 tai
Ớt hiểm: 1 trái
Hành lá: 1 cọng
Ngò rí
Tiêu, dầu điều, dầu ăn
Hạt nêm 
Nước tương

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Nấm đùi gà mua về rửa sạch dưới vòi nước lạnh, không nên ngâm trong nước nóng bởi nó sẽ làm nấm bị nhũn và giảm chất dinh dưỡng. Sau đó cắt lát xéo dài khoảng 1cm.

Tai nấm đông cô ngâm mềm, cắt đôi, hành lá cắt nhỏ, ớt hiểm bỏ cuống và đập dập. Đậu hũ chiên cắt lát khoảng 1cm.

Bước 2: Kho nấm

Bắc nồi lên, cho dầu điều vào, sau đó cho gừng cắt sợi vào xào cho gừng thơm lên, rồi cho đậu hũ, ớt hiểm, cho vào 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, một ít nước. Đun sôi khoảng 2-3 phút để món ăn thấm gia vị.

Nấm rất dễ thấm gia vị vì vậy chúng ta nên cho nấm vào kho sau cùng để nấm không bị mặn. Cuối cùng cho nấm đùi gà và nấm đông cô vào. sau đó cho hành lá vào đun thêm một xíu nữa. 

Trình bày món ăn ra đĩa, cho một chút tiêu, vài cọng hành lá, ớt sợi và ngò rí để trang trí giúp món ăn thêm bắt mắt hơn. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món nấm đùi gà kho gừng thơm ngon rồi.

Nấm đùi gà thơm, mềm, thấm vị, đậu hũ thơm ngon, đậm đà hòa quyện cùng các loại gia vị làm nên một món ăn đơn giản, không mất nhiều thời gian chế biến nhưng lại vô cùng hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng. Cùng lưu lại công thức và vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi cả gia đình các bạn nhé.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật