Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nấm đùi gà: 200g
Đậu hũ chiên: 100g
Gừng cắt sợi: 2 muỗng
Nấm đông cô khô: 5 tai
Ớt hiểm: 1 trái
Hành lá: 1 cọng
Ngò rí
Tiêu, dầu điều, dầu ăn
Hạt nêm
Nước tương
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm đùi gà mua về rửa sạch dưới vòi nước lạnh, không nên ngâm trong nước nóng bởi nó sẽ làm nấm bị nhũn và giảm chất dinh dưỡng. Sau đó cắt lát xéo dài khoảng 1cm.
Tai nấm đông cô ngâm mềm, cắt đôi, hành lá cắt nhỏ, ớt hiểm bỏ cuống và đập dập. Đậu hũ chiên cắt lát khoảng 1cm.
Bước 2: Kho nấm
Bắc nồi lên, cho dầu điều vào, sau đó cho gừng cắt sợi vào xào cho gừng thơm lên, rồi cho đậu hũ, ớt hiểm, cho vào 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, một ít nước. Đun sôi khoảng 2-3 phút để món ăn thấm gia vị.
Nấm rất dễ thấm gia vị vì vậy chúng ta nên cho nấm vào kho sau cùng để nấm không bị mặn. Cuối cùng cho nấm đùi gà và nấm đông cô vào. sau đó cho hành lá vào đun thêm một xíu nữa.
Trình bày món ăn ra đĩa, cho một chút tiêu, vài cọng hành lá, ớt sợi và ngò rí để trang trí giúp món ăn thêm bắt mắt hơn. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món nấm đùi gà kho gừng thơm ngon rồi.
Nấm đùi gà thơm, mềm, thấm vị, đậu hũ thơm ngon, đậm đà hòa quyện cùng các loại gia vị làm nên một món ăn đơn giản, không mất nhiều thời gian chế biến nhưng lại vô cùng hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng. Cùng lưu lại công thức và vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi cả gia đình các bạn nhé.