Cách làm món canh gà lá me non chua thanh, bắt vị

Nước canh thanh trong, lẫn chút lá me chua chua hòa quyện với mùi rau nêm thơm lừng thấm vị vào thịt gà chín mềm, ngọt béo. Sức hấp dẫn của món canh gà lá me non chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn không cưỡng lại được. Trổ tài bếp núc cùng Food News với công thức nấu siêu đơn giản thôi nào.

Nguyên liệu làm món canh gà lá me

Gà ta 1/2 con 500g 
Lá me non 100g  
Nước dùng 1,5 lít  
Cà chua bi 50g  
Ngó sen 100g  
Sả cây 3 cây   
Rau nêm: Ngò gai, rau om, ớt sừng, ớt hiểm 
Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn, tỏi phi dầu. 
Bột canh 

Cách bước thực hiện làm món canh gà lá me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà ta đã được làm sạch, chặt miếng vừa ăn, lá me non tuốt lấy lá và bỏ cọng. Cà chua bị bổ đôi, ngó sen cắt khúc 

Chúng ta bắt tay vào ướp gia vị cho gà. Cho vào một ít bột canh, một ít đường rồi trộn đều, để khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào thịt gà.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại gồm có sả đập dập, cắt khúc, ớt sừng cắt lát, rau om, ngò gai cắt khúc.

Bước 2: Nấu canh

Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi một ít dầu ăn, cho sả vào đun đến khi sả thơm rồi cho gà đã ướp gia vị vào xào kỹ cho thịt gà thật săn lại, như vậy gà sẽ thấm vị và món ăn sẽ ngon hơn.

Sau khi thịt gà săn lại thì cho 1,5 lít nước vào đun, chú ý hớt hết bọt nổi lên trên mặt nồi. Trong lúc chờ thì lấy lá me non rửa sạch, tuốt lấy lá và vò là me để món ăn thêm rõ vị chua.

Đun thịt gà khoảng 15-20 phút thì thịt gà cũng chín mềm, chúng ta cho lá me vào. Cho tiếp cà chua, ngó sen, ớt đun thêm một chút xíu nữa là được.

Tắt bếp, rồi cho một ít rau nêm, nước mắm, tỏi phi để tạo nên mùi thơm đặc trưng cho món ăn. Như vậy là đã có món canh gà lá me non thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình.

Món canh thơm ngon với vị ngọt thanh được ăn kèm cùng cơm trắng thì còn gì tuyệt vời hơn. Nhanh tay lưu lại công thức để thường xuyên trổ tài chăm sóc gia đình nhỏ của bạn.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật