Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cá trứng Nhật: 250g
Tương ớt: 1 muỗng
Bơ đậu phộng: 1 muỗng
Tỏi băm : 1 muỗng
Me vắt: 1 muỗng (Ngâm mềm chắt lấy nước)
Sả băm: 1m (Lấy phần lõi non băm nhỏ)
Tắc: 1 quả
Lõi sả: 1 cây
Ăn kèm: Rau xà lách, rau thơm, dưa leo, cà chua ….
Gia vị: Dầu ăn, đường, bột ngọt, nước mắm,
Gia vị nêm sẵn bột tẩm khô chiên giòn
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá trứng mua về rửa sạch, sau đó khử mùi tanh của cá bằng cách: cho cá vào tô nước đá lạnh, dùng 1 quả tắc cắt đôi, vắt nước rồi bỏ cả vỏ vào tô. Ngâm cá trong nước tắc khoảng 5 phút để loại bỏ mùi tanh.
Rau ăn kèm rửa sạch để ráo nước, tỏi ớt băm nhuyễn.
Bước 2: Pha nước xốt tương me
Dùng lõi sả để nước chấm không bị xơ và thơm hơn, đập lõi sả rồi băm nhuyễn, rồi cho vào bát cùng với 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước cốt me, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng bơ đậu phộng, 2 muỗng nước, 1 muỗng nước mắm rồi trộn đều thành xốt.
Bước 3: Chiên cá
Cá sau khi vớt ra khỏi nước tắc cần được thấm khô, rồi tẩm bột chiên giòn, lắc đều cho cá thấm đều bột xung quanh.
Đun sôi dầu ăn rồi cho cá vào chiên ngập dầu, khi chiên cần canh lửa để lửa đều. Chiên đến khi cá chín vàng, mình cá cứng thì vớt ra để vào đĩa có giấy thấm dầu.
Sau đó trình bày, trang trí một ít rau thơm để món ăn thêm bắt mắt. Vậy là chúng ta đã có món cá trứng chấm tương me thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình.
Nước xốt me chính là điểm nhấn đặc biệt làm nên hương vị đặc sắc của món ăn. Món cá giòn giòn hòa quyện với nước sốt me chua chua, thanh thanh được ăn kèm cùng cơm trắng sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn chiêu đãi gia đình.
Món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, hãy cùng trổ tài để thưởng cho cả gia đình những bữa ăn đầm ấm thôi nào.