Cách làm món mướp xào đậu phộng ngọt bùi xao xuyến

Mướp xào đậu phộng là món ăn vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến hương thơm ngọt bùi, mới lạ. Nếu bạn muốn đổi món cho cả gia đình thì món ăn này chính là gợi ý vô cùng tuyệt vời bạn không nên bỏ qua. Vào bếp cùng Food News để “hô biến” món ăn cho cả gia đình thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mướp hương non: 300g   
Bí đỏ Nhật bao tử: 150g   
Đậu phộng vỏ đỏ khô (miền bắc), ngâm nước, giã vỡ: 100g  
Hành Boa Rô cắt lát mỏng: 30g  
Ngò rí: 20g  
Chả chay chiên: 2 miếng  
Ớt sừng: 1 trái  
Gia vị: Hạt nêm, tiêu, bột gia vị đa năng, dầu ăn

Các bước thực hiện làm món mướp xào đậu phộng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành Boa Rô cắt lát mỏng, bí đỏ bao tử rửa sạch bổ làm 4, ngò rí cắt khúc, ớt sừng bỏ hạt cắt lát, chả chay cắt miếng vừa ăn, mướp hương non cạo vỏ để giữ được độ giòn của mướp sau đó cắt hình móng lợn.

Đậu phộng giã vỡ để tăng mùi thơm và tăng vị béo cho món ăn.

Bước 2: Chế biến món ăn

Cho chảo lên bếp với một chút dầu ăn, phi thơm hành Boa Rô rồi cho đậu phộng vào đảo đều để đậu phộng có mùi thơm hơn. Tiếp theo cho bí đỏ vào xào đến khi màu bí trong thì cho phần mướp hương vào đảo đều.

Cho vào 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu đều đảo đều cho gia vị thấm đều vào món ăn. Cho ½ chén nước vào để món ăn chín đều, đun đến khi cạn gần hết nước thì cho chả chay vào chiên. 

Cho ớt sừng, ngò rí vào rồi trình bày ra đĩa. Như vậy chúng ta đã có món mướp xào đậu phộng thơm ngon, lạ miệng.

Phần mướp xào xanh mướt, thơm ngọt xen lẫn một chút đậu phộng béo bùi, phần bí đỏ thấm vị hài hòa đậm đà say đắm khiến bạn không cưỡng lại được. Cùng lưu lại công thức để đổi món mỗi ngày cho cả gia đình mình nhé.

Đánh giá:  
2.7 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật