Nguyên liệu cần chuẩn bị
Mướp hương non: 300g
Bí đỏ Nhật bao tử: 150g
Đậu phộng vỏ đỏ khô (miền bắc), ngâm nước, giã vỡ: 100g
Hành Boa Rô cắt lát mỏng: 30g
Ngò rí: 20g
Chả chay chiên: 2 miếng
Ớt sừng: 1 trái
Gia vị: Hạt nêm, tiêu, bột gia vị đa năng, dầu ăn
Các bước thực hiện làm món mướp xào đậu phộng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành Boa Rô cắt lát mỏng, bí đỏ bao tử rửa sạch bổ làm 4, ngò rí cắt khúc, ớt sừng bỏ hạt cắt lát, chả chay cắt miếng vừa ăn, mướp hương non cạo vỏ để giữ được độ giòn của mướp sau đó cắt hình móng lợn.
Đậu phộng giã vỡ để tăng mùi thơm và tăng vị béo cho món ăn.
Bước 2: Chế biến món ăn
Cho chảo lên bếp với một chút dầu ăn, phi thơm hành Boa Rô rồi cho đậu phộng vào đảo đều để đậu phộng có mùi thơm hơn. Tiếp theo cho bí đỏ vào xào đến khi màu bí trong thì cho phần mướp hương vào đảo đều.
Cho vào 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu đều đảo đều cho gia vị thấm đều vào món ăn. Cho ½ chén nước vào để món ăn chín đều, đun đến khi cạn gần hết nước thì cho chả chay vào chiên.
Cho ớt sừng, ngò rí vào rồi trình bày ra đĩa. Như vậy chúng ta đã có món mướp xào đậu phộng thơm ngon, lạ miệng.
Phần mướp xào xanh mướt, thơm ngọt xen lẫn một chút đậu phộng béo bùi, phần bí đỏ thấm vị hài hòa đậm đà say đắm khiến bạn không cưỡng lại được. Cùng lưu lại công thức để đổi món mỗi ngày cho cả gia đình mình nhé.