Nguyên liệu cần chuẩn bị
Thịt nạc xay 50g
Tôm hấp 100g
Giò sống 150g
Bắp Mỹ hạt 50g
Cà rốt băm nhỏ 30g
Cọng ngò rí băm 1 muỗng
Lòng trắng trứng gà 1 cái
Trứng cút 12 trứng
Vỏ chanh giấy 1 muỗng
Gia vị: tiêu, tương ớt, dầu ăn
Xốt Mayonnaise
Gia vị nêm sẵn: bột tẩm khô chiên giòn
Cách làm món tôm thịt bọc trứng cút
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cho thịt băm, tôm đã hấp và được cắt nhỏ, 1 muỗng canh gia vị nêm sẵn bột tẩm khô chiên giòn để tạo độ kết dính.
Cho tiếp giò sống, cà rốt và bắp Mỹ băm nhỏ, ½ muỗng cà phê cọng ngò rí băm, một ít vỏ chanh cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu. Cho một ít lòng trắng trứng để phần thịt chiên không bị khô.
Rồi trộn đều hỗn hợp. Cho hỗn hợp vào tủ mát khoảng 30 phút để tạo hình dễ dàng hơn.
Bước 2: Pha xốt ăn kèm
Cho 2 muỗng canh xốt Mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng cà phê vỏ chanh thái nhỏ. Trộn đều hỗn hợp để tạo nên một loại xốt ăn kèm đặc trưng.
Bước 3: Tạo hình
Sau 30 phút lấy hỗn hợp trong tủ mát ra để tạo hình. Lấy phần thịt vo tròn để bọc kín quả trứng cút lại. Cứ làm như vậy cho đến khi hết hỗn hợp. Tiếp theo rắc đều bột gia vị nêm sẵn bột tẩm khô chiên giòn lên trên trước khi mang đi chiên.
Bước 4: Chiên món ăn
Đun nóng dầu, sau đó cho các viên đã tạo hình vào chiên nhỏ lửa cho đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu rồi trình bày lên đĩa.
Viên thịt vàng ươm, tròn đều, cắn vào bên trong thì mềm, vị vừa ăn, có vị thanh ngọt của tôm, thịt, bùi bùi của bắp, mùi thơm của vỏ chanh, được ăn kèm với xốt chua chua, béo béo, món ngon sẽ hết nhanh trong tíc tắc.
Cùng vào bếp và trổ tài làm món tôm thịt bọc trứng cút để “đốn tim” các bé nhỏ và cả gia đình ngay thôi nào.