Top 7 món thịt trâu chiên thơm ngon đỉnh của chóp mà chị em cần thử

Trong bài viết dưới đây, Food sẽ gửi đến bạn công thức chế biến 7 món thịt trâu chiên hấp dẫn và dễ dùng nhất bạn cần biết.

Thịt trâu được biết đến là món ăn ngon, hấp dẫn và dễ chế biến nên được rất nhiều gia đình yêu thích. Trong bài viết dưới đây, Food News sẽ gửi đến bạn công thức chế biến 7 món thịt trâu chiên hấp dẫn và dễ dùng nhất bạn cần biết.

Thịt trâu chiên bơ - món ăn ngon nhất mọi thời đại

Nghe đến tên món ăn này chắc hẳn bạn cũng đã thấy thòm thèm, thấy mùi thơm ngậy của bơ, vị ngọt của thịt. Khi chọn thịt trâu bạn nên lưu ý những mẹo dưới đây để chọn được miếng thịt ngon nhất. Khi bạn dùng tay ấn vào miếng thịt trâu, nếu là thịt trâu ngon thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt.

Lưu ý là bạn nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, có màu đỏ và không có mùi khó chịu. Bạn cần đảm bảo chọn miếng thịt có thớ thịt mịn, khi ấn tay vào miếng thịt thì cảm giác thịt dính và có độ đàn hồi tốt.

Thịt trâu chiên bơ là món ăn thơm lừng, không ai có thể chối từ được.

Ngoài ra, bạn không nên chọn và mua những miếng thịt trâu có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm.

Nguyên liệu:

  • Thịt trâu tươi
  • Tỏi băm nhỏ
  • Các gia vị khác: mắm, muối, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn, dầu hào

Cách thực hiện món thịt trâu chiên bơ:

Thịt trâu khi mua về bạn cần rửa sạch với nước, có thể rửa với nước muối loãng để bớt mùi hôi. Miếng thịt cần thái lát mỏng, vuông góc với thớ thịt để thịt bò mềm hơn, dễ ăn hơn, không bị quá dai.

Sau đó, bạn cần ướp phần thịt trâu đã thái nhỏ với các gia vị gồm muối, mì chính, hạt nêm, dầu hào và tỏi băm nhỏ trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Để miếng thịt ướp càng lâu sẽ càng ngấm gia vị, ăn thịt sẽ đậm đà và hấp dẫn hơn.

Sau khi đã chuẩn bị và ướp gia vị với thịt xong, bạn cần bắc chảo dầu lên bếp đến khi dầu sôi nóng già. Trong khi dầu sôi bạn cần cho vào 1 muỗng bơ lạt vào đun nóng đến khi bơ sôi thì bạn cho thịt trâu vào chiên cùng.

Thịt trâu rất nhanh chín nên bạn chú ý đảo đều tay và vặn lửa nhỏ dần. Bạn cho thịt trâu đã tẩm ướp vào chiên khoảng 30 giây thì bạn lật miếng thịt lại. Sau đó lại lại tiếp tục chiên trong 30 giây cho đến khi thấy mặt thịt trâu chín và chuyển màu sẫm thì bạn vớt ra đĩa cho ráo dầu và thưởng thức.

Thịt trâu chiên có thể chấm cùng xì dầu, tương ớt hay mắm tỏi. Bạn chế biến nước chấm tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người và khẩu vị của từng gia đình.

Thịt trâu chiên tỏi hấp dẫn vạn người ăn

Thịt trâu chiên tỏi là món ăn đơn giản, khá dễ chế biến nhưng được rất nhiều người yêu thích. Bạn hãy một lần thưởng thức món ăn hấp dẫn này để cảm nhận hương vị tươi mới và bổ dưỡng cho cơ thể.

Thịt trâu chiên tỏi ngon và hấp dẫn bởi phần thịt trâu ướp độc đáo

Nguyên liệu làm thịt trâu chiên tỏi:

  • Thịt trâu tươi hoặc ba chỉ trâu
  • Tỏi băm bỏ hoặc đập nát
  • Các loại gia vị khác: mắm,mì chính, dầu ăn, dầu hào, hạt tiêu

Cách chế biến:

Bạn cần chọn miếng thịt trâu tươi, ngon, ướp với các gia vị theo khẩu vị của gia đình. Khi ướp, bạn nên đợi khoảng 1 tiếng và bỏ miếng thịt ướp vào tủ lạnh để thịt rắn và chắc hơn.

Khi chiên với tỏi, bạn dùng dầu sôi thêm chút bơ, cho từng miếng thịt trâu đã thái vừa miếng vào chiên. Vị thịt trâu nhanh chín nên bạn cần chú ý đảo đều tay liên tục để miếng thịt không bị cháy khét hoặc bị cháy phần tỏi sẽ rất khó chịu.

Thành phẩm khi chiên xong là phần thịt trâu mềm, dai vừa ăn, ngọt vị thịt trâu. Với món ăn này, bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc làm đồ nhậu cực hợp lý.

Thịt trâu chiên lá lốt - món ngon bạn nên thử ngay hôm nay

Thịt trâu kết hợp với lá lốt có vị thơm, độc đáo của lá lốt và vị ngọt, mềm của thịt trâu.

Thịt trâu chiên lá lốt là món ăn không còn xa lạ gì nữa nhưng vẫn luôn hấp dẫn mọi người

Nguyên liệu:

  • Thịt trâu nạc hoặc thịt ba chỉ trâu
  • Các gia vị như đường, muối, dầu xào, xì dầu, hạt nêm
  • Lá lốt tươi
  • Rượu trắng

Cách làm thịt trâu chiên lá lốt:

Trước tiên, khi chọn thịt trâu và các nguyên liệu bạn cần đảm bảo thực phẩm tươi ngon, không bị dập nát hoặc bị có mùi khó chịu. Khi làm thịt trâu chiên, bạn nên chuẩn bị phần ướp thịt sao cho thịt ướp đậm đà, chuẩn vị. Miếng thịt khi chiên cần thái nhỏ vừa miếng để dễ chiên và dễ ngấm gia vị.

Khâu ướp thịt khá quan trọng và là tiêu chí để đánh giá món ăn ngon hay không. Thịt trâu cần ướp với các gia vị đường, dầu hào, muối, mì chính và mắm theo khẩu vị vừa ăn của gia đình. Bạn ướp trong khoảng 2 tiếng và đặt miếng thịt ướp trong tủ lạnh để thịt cứng và chắc hơn khi chiên.

Bạn đặt 1 chảo dầu to và nóng trên bếp, sau đó cho lần lượt phần thịt đã thái nhỏ và đã ướp vào chiên. Khi chiên bạn tiếp tục cho lá lốt vào và cần chú ý vớt khi lá lốt không bị cháy và khét, miếng thịt trâu mềm, dai, đậm vị.

Thịt trâu chiên giòn đúng vị cho cả gia đình

Món ăn này trở thành món khoái khẩu của trẻ em và cả người lớn.

Nguyên liệu làm thịt trâu chiên giòn:

  • Thịt trâu tươi
  • Bột chiên giòn và bột chiên xù
  • Các gia vị khác như mắm, muối, mì chính

Hướng dẫn cách chế biến thịt trâu chiên giòn:

Phần thịt trâu bạn mua về cần sơ chế và rửa sạch với nước. Bạn thái lát vừa ăn rồi tẩm ướp các gia vị bên trên như mắm, muối, mì chính, hạt tiêu cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Thịt trâu chiên giòn được rất nhiều người biết đến và yêu thích

Phần tẩm ướp bột khá quan trọng. Bạn cần để miếng thịt trâu Được tẩm ướp qua phần bột chiên giòn, sau đó tiếp tục lăn miếng thịt trâu qua phần bột chiên xù.

Để rán được một miếng thịt trâu chiên giòn bạn cần chú ý đổ nhiều dầu, thịt trâu cần được chiên trong dầu sôi. Bạn chú ý khi chiên cần lật miếng thịt trâu đều tay liên tục để phần bột không bị cháy, thịt trâu bên trong chín đều.

Đây là một món ăn khá dễ nhưng được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ em. Với dinh dưỡng có trong thịt trâu thì bạn nên thực hiện ngay món ăn này cho gia đình mình.

Thịt trâu chiên sả ớt - món ăn khoái khẩu của dân nhậu

Thịt trâu chiên sả ớt luôn là món ăn hấp dẫn, để chế biến một đĩa thịt trâu cũng khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo theo công thức dưới đây.

Một phần thịt trâu chiên sả ớt hấp dẫn cả gia đình

Thành phần nguyên liệu:

  • Thịt trâu tươi: 500gam
  • Củ sả tươi: 5 củ
  • Ớt tươi, hành khô
  • Các gia vị khác như dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào.

Cách chế biến:

Phần thịt trâu bạn cần đảm bảo sơ chế sạch sẽ bằng cách rửa qua nước hoặc rửa với nước muối để hết mùi hôi.

Các nguyên liệu khác như xả, ớt, hành khô bạn rửa sạch và băm nhỏ rồi tẩm ướp với miếng thịt trâu. Ngoài ra, bạn cũng cần tẩm ướp các gia vị như mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào với phần thịt. Bạn nên tẩm ướp khoảng một tiếng trước khi chiên để đảm bảo các gia vị ngấm vào miếng thịt.

Khi chiên, bạn dùng lửa to để dầu sôi già mới tiếp tục cho thịt trâu vào. Phần thịt trâu đã tẩm ướp với sả ớt sẽ có vị cay, thơm nồng. Bạn cần đảo đều tay để miếng thịt trâu không bị cháy hoặc phần xả ớt bị đen.

Thịt trâu chiên sả ớt là một món ăn hấp dẫn với dân nhậu. Với thời tiết lạnh ở miền Bắc thì đây được coi là món ăn thích hợp và hấp dẫn nhất với dân nhậu.

Thịt trâu chiên xì dầu

Thịt trâu chiên xì dầu không còn xa lạ với những người yêu thích món thịt trâu đặc biệt là tại các nhà hàng quán nhậu. Dưới đây là cách làm để tạo ra món thịt thơm ngon, thịt giữ được vị ngọt và chất dinh dưỡng.

Thịt trâu chiên xì dầu ngon và hấp dẫn bởi mùi thơm độc đáo của xì dầu

Nguyên liệu:

  • Thịt trâu cần chọn bắp trâu hoặc thăn trâu
  • Xì dầu loại ngon
  • Tỏi, hành khô
  • Các gia vị khác như hạt tiêu, hạt điều, muối, bột nêm, mì chính, mắm

Cách làm:

Phần thịt trâu bạn cần đảm bảo rửa sạch và sơ chế qua bằng cách nhúng qua nước sôi để hết mùi hôi. Bạn cần trộn thịt trâu với các nguyên liệu như hành băm, tỏi băm, ớt băm nhỏ và các gia vị theo khẩu vị của bản thân và gia đình.

Sau khi ướp xong khoảng một tiếng bạn có thể đem đi chiên. Miếng thịt trâu bạn thái lát vừa ăn nên chiên khá nhanh chỉ khoảng một phút.

Thịt trâu chín sẽ có màu tối, đậm đà hương xì dầu và các gia vị khác. Khi chín bạn xếp ra đĩa cho ráo dầu ăn rồi chấm với xì dầu cây hoặc tương ớt tùy theo khẩu vị. Đây là một món ăn khá hấp dẫn đặc biệt đối với dân nhậu ở thì đây sẽ là món tuyệt hảo.

Thịt trâu chiên cốm - đặc sản tại nhà bạn cần biết

Hôm nay, bài viết sẽ gửi đến bạn cách làm món thịt trâu chiên cũng ngay tại nhà mà vẫn đậm đà, độc đáo như tại nhà hàng.

Thịt trâu chiên cốm hấp dẫn mọi gia đình

Chúng ta đều biết cốm có vị thơm, là một đặc sản của Hà Nội. Vì thế thịt trâu chiên cốm không những là món ăn sản, độc đáo mà cũng vô cùng bổ dưỡng đặc biệt được trẻ nhỏ rất yêu thích.

Nguyên liệu làm thịt trâu chiên cốm:

  • Thịt trâu chọn loại thịt thăn khoảng 300 gam
  • Cốm tươi khoảng 200 gam
  • Các gia vị như: mắm, dầu ăn, C dầu, dầu hào, muối, mì chính

Cách chế biến thịt trâu chiên cốm:

Phần thịt trâu bạn cần bạn nhỏ hoặc xay nhuyễn. Phần cốm bạn ngâm rửa qua với nước để sạch bụi bẩn, đợi ráo nước rồi trộn cốm với thịt trâu và các gia vị vừa ăn.

Sau đó, bạn nặn phần thịt trâu và cũng trên thành miếng như nem chua rán. Sau khi nặn xong bạn bắt chảo dầu nóng lên bếp, từ từ đem thịt trâu đã nặng vào chảo dầu. Bạn chú ý đảo đều tay, để miếng thịt trâu chiên không bị cháy khét. Thịt trâu chiên khá nhanh chỉ khoảng hai phút trên lửa to là có thể gấp ra đĩa.

Thành phẩm có được làm một đĩa thịt trâu cốm thơm, độc đáo, mới lạ. Món ăn này rất thích hợp để chấm với xì dầu hoặc tương ớt. Đặc biệt khi anh nóng bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, bổ dưỡng của miếng thịt trâu.

Bài viết và gửi đến bạn top 7 món thịt trâu chiên ngon độc đáo và hấp dẫn nhất. Hy vọng bạn có thể thực hiện những món ăn này ngay tại nhà để người thân và gia đình, bạn bè có thể thưởng thức.

>>> Xem thêm: Top 10 món thịt heo chiên độc - lạ hãy làm ngay cho gia đình bạn

Đánh giá:  
2.5 / 5  (4 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật