Thông thường chúng ta chỉ biết sake nấu chè, sake chiên bột, sake hầm ... nhưng hãy thử làm cho ăn món này thêm độc lạ bằng cách biến tấu “Sake nhồi thịt”, đảm bảo ăn là ghiền.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1 trái sake
Thịt heo xay: 300g
Trứng vịt: 1 quả
Cà rốt: 1 củ
Bột chiên giòn/chiên chuối/bột mì
Bột nếp
Hành, ngò
Gia vị: Tiêu, đường, muốn, dầu ăn…
Cách chế biến món sake nhồi thịt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sau khi gọt vỏ mọi người cắt thành miếng dài vừa ăn khoảng 0,5cm (độ dày) để mình có thể nhét thịt vào bên trong nhé!
Trứng vịt luộc, cắt thành 8 miếng nhỏ
Cà rốt, hành ngò rửa sạch, băm hạt lựu
Bước 2: Làm phần nhân bánh
Phần trứng: Mọi người nên cắt ít nhất làm 8 phần thì khi bỏ vào sake sẽ dễ hơn nhé.
Phần thịt: Thịt heo băm nhỏ trộn cùng cà rốt nhỏ và hành lá, nêm nếm gia vị tiêu, đường, hạt nêm, muối, theo khẩu vị của mình thường nấu nướng là được.
Bước 3: Nhồi thịt
Lấy miếng sake đã tách giữa, nhồi thịt vào bên trong theo các bước sau, 1 lớp thịt , 1 lớp trứng, 1lớp thịt.
Mẹo để khi chiên nhân không bị rơi ra ngoài: Trước khi bỏ nhân vào bên trong mọi người phủ 1 lớp bột khô, ví dụ là bột nếp hoặc có thể sử dụng các loại bột khác tuỳ thích) vào bên trong miếng sake, sau khi bột đã phủ đều thì cho nhân vào bên trong thì khi chiên nhân sẽ không rơi ra ngoài nhé!
Nhồi lần lượt thịt vào các miếng sake đến khi hết. Cuối cùng là phủ bên ngoài lớp nhân 1 lớp bột chiên giòn hoặc bột mì đều được.
Bước 4: Chiên sake
Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào ngập chảo, khi dầu nóng, lăn sake qua lớp bột và chiên trong dầu nóng. Khi bánh chín vàng đều 2 mặt thì bạn vớt ra, để trên lớp giấy thấm dầu nhé.
Thành phẩm bánh rất giòn và thơm, vị béo ngậy của sake hòa quyện cùng mùi thơm của thịt, trứng đảm bảo ăn một lần là mê. Food.com.vn chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!