food-news

Sake nướng cháy đen như than nhưng ngon hết sẩy

Nướng nguyên một quả sake trên bếp củi đến khi cháy đen như than, bạn sẽ có món cực ngon, lạ miệng.

Sake được trồng để lấy quả, mỗi một cây có thể cho từ 150 - 200 quả trên một vụ mùa. Quả sake không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ mà còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau và được rất nhiều người ưa chuộng.

Trên thị trường, Sake có 2 loại được phân loại theo hạt đó là: sake có hạt và sake không hạt, trong loại không hạt là loại thường thấy trên thị trường hiện nay. Hình ảnh quả sake vỏ có màu xanh hơi xám, da sần sùi có nhiều gai, khi trái sale chín có thịt màu vàng nhạt ( khá giống với thịt củ khoai tây) và có mùi thơm.

Quả sake nướng nguyên trái.

Quả sake là một loại trái cây giàu tinh bột. Tuy nhiều cách chế biến nhưng có hai cách cực đơn giản để có món trái sake cực ngon. Đó là nướng nguyên một quả sake trên bếp củi hoặc trong lò nướng.

Khi quả sake cháy đen bên ngoài cắt bỏ vỏ, thái thành từng miếng nhỏ, chiên trên chảo cho đến khi lát sake có màu vàng nâu. Món này có mùi khói thơm ngon tuyệt vời.

Ngoài ra, rắc thêm chút muối, miếng sake thơm ngon có vị giòn ở bên ngoài và mềm bên trong. Món sake nướng thường được người dân Jamaica ăn. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật

food-news