Món gỏi sẽ giúp hương vị món ăn được hòa quyện hơn, khi ăn bao nhiêu bạn cũng không cảm thấy ngán. Với hương vị hỗn hợp sẽ kích thích khẩu vị làm hài lòng từ trẻ nhỏ đến người già. Cùng Food.com.vn tìm hiểu 7 món gỏi thịt heo thơm ngon dễ làm nhé!
Gỏi thịt heo bắp chuối
Thịt heo chín mềm, béo ngậy cùng với những miếng bắp chuối trắng nõn ngấm đều gia vị. Đảm bảo sẽ khiến cả gia đình bạn phải xuýt xoa không ngừng.
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 500g.
- Bắp chuối sứ: 1 bắp.
- Xoài chua: 1/ 2 quả.
- Rau thơm.
- Tỏi: 1 củ.
- Ớt: 2 quả.
- Gia vị cần thiết.
Các bước chế biến
Bước 1: Thịt ba chỉ mang rửa sạch cùng nước muối loãng rồi luộc chín. Khi chín thì để nguyên trong nồi thêm 5 phút, để thịt không bị khô, sau đó vớt ra để nguội và thái thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Bắp chuối thái mỏng, ngâm cùng nước muối pha loãng cùng 1 quả chanh để chuối được trắng hơn.
Bước 3: Xoài mang rửa sạch thái thành từng lát mỏng. Tỏi bóc vỏ rửa sạch và băm cùng ớt, rau thơm rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 4: Vớt chuối ra và rửa sạch lại rồi trộn đều cùng với thịt, xoài, tỏi, ớt cùng 3 muỗng bột canh, 2 muỗng hạt nêm cùng 1 muỗng đường và 1 muỗng tiêu. Dùng tay trộn đều cho đến khi các nguyên liệu đã thấm đều gia vị, nêm nếm thêm cho vừa ăn.
Cuối cùng bạn chỉ cần cho thêm rau thơm vào trộn và cho ra đĩa thưởng thức.
Gỏi thịt heo bắp chuối thơm ngon cho cả nhà
Gỏi thịt heo tôm xoài
Nếu đang nhàm chán với các món thịt kho hàng ngày và muốn có biến tấu mới lạ để gia đình thưởng thức hãy cùng bắt tay vào làm món gỏi thịt heo tôm xoài. Cách chế biến cũng cực kỳ đơn giản, với các nguyên liệu dễ kiếm như sau:
Nguyên liệu
- Xoài xanh: 500g
- Tôm thẻ: 300g
- Thịt nạc: 300g
- Chanh hoặc tắc
- Đường, bột ớt.
- Cà rốt: 1 củ.
- Rau thơm, rau răm.
- Đậu phộng rang giã nhỏ: 50g.
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế
- Thịt nạc mua về dùng nước muối rửa sạch rồi luộc chín, khi luộc có thể cho thêm củ hành tím để thịt được thơm hơn. Ngay khi chín vớt thịt ra ngâm vào nước đá để thịt được giòn và săn lại. Sau đó vớt ra để ráo nước và thái thành từng miếng mỏng.
- Tôm mua về rút chỉ đen rửa sạch sau đó mang luộc chín. Sau khi chín vớt ra rồi dùng dao cắt đôi tôm.
- Khi chọn mua xoài thì bạn cũng nên chú ý lựa chọn những quả xoài xanh. Khi mua về gọt vỏ rửa sạch rồi bào thành sợi.
- Cà rốt cũng mang gọt vỏ rửa sạch rồi thái thành từng sợi vừa ăn.
Bước 2: Làm nước sốt
Đầu tiên cho nước cốt tắc hoặc chanh vào trong chén tiếp đến cho thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường cùng 1 / 4 muỗng bột ớt. Cuối cùng bạn khuấy cho tan đường và nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng.
Bước 3: Trộn gỏi
Khi đã sơ chế xong nguyên liệu cho tất cả vào chiếc tô lớn, trộn cùng phần nước ốt đã chuẩn bị. Cuối cùng trộn tất cả nguyên liệu lại cho thấm và rắc thêm một chút đậu phộng giã nguyễn là được.
Cách chế biến gỏi thịt heo đơn giản, nhanh chóng
Gỏi thịt heo tôm nấm tuyết
Chỉ nghe qua cái tên cũng đã khiến cho không ít người cảm thấy nao nức. Bởi sự hấp dẫn cũng như nguồn dinh dưỡng dồi dào mà nó mang đến.
Nguyên liệu
- Nấm tuyết: 1 tai.
- Thịt ba chỉ: 300g.
- Tôm sú: 200g
- Cà rốt: 1 củ.
- Dưa leo: 2 trái
- Tắc: 5 trái.
- Vỏ tắc: 1 trái, lá chanh 2.
- Nước mắm, đường, giấm, hạt nêm.
- Đậu phộng rang xay nhỏ.
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế
- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch cùng với nước muối loãng, chần qua nước sôi rồi cho vào nồi luộc. Bạn có thể cho thêm 1 củ hành tím để khi luộc thịt được thơm hơn.
- Tôm cắt bỏ râu, lấy chỉ đen bóc vỏ và bỏ luộc.
- Tai nấm ngâm cùng với nước cho nở, cà rốt mang cắt sợi, hành cắt nhỏ, dưa leo bỏ hạt thái sợi. Sau đó mang hết những nguyên liệu này ngâm chung với giấm để tạo thành hỗn hợp chua ngọt.
Bước 2: Pha nước chấm
Hỗn hợp nước chấm cho món gỏi thịt tôm nấm tuyết gồm có: Đường, nước cốt tắc, nước mắm, tỏi, tương ớt, lá chanh thái nhuyễn, ớt băm cùng 1 trái vỏ tắc thái nhuyễn. Cuối cùng bạn hòa cho tan đường sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 3: Trộn gỏi
Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cùng nước sốt đã chuẩn bị vào trong tô lớn. Sau đó trộn thật kỹ để các nguyên liệu ngấm đều nước sốt đã chuẩn bị là được.
Hướng dẫn chế biến gỏi thịt heo tôm nấm tuyết đơn giản
Gỏi thịt heo măng trộn thính
Chỉ với một vài bước đơn giản và nhanh chóng là bạn có thể chế biến cho cả nhà món gỏi thịt heo măng trộn tính. Đừng bỏ lỡ cách thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay dưới đây nhé.
Nguyên liệu
- Măng củ tươi: 300g
- Thịt ba chỉ: 150g
- Đậu phộng: 50g
- Vừng trắng; 20g
- Thánh gạo: 20g.
- Ớt, lá chanh, tỏi.
- Gia vị cần thiết.
- Bánh tráng nướng: 1 cái.
Cách chế biến
Bước 1: Măng tươi mua về lột vỏ bỏ đi phần già và lấy phần non. Sau đó thái thành từng sợi nhỏ và ngâm cùng với nước muối khoảng 1 tiếng. Lưu ý: Khi ngâm cứ khoảng 15 đến 20 phút nên thay nước 1 lần để loại bỏ độc tố, và bớt đắng.
Bước 2: Sau khi ngâm xong thì cho măng vào luộc trong khoảng 5 phút cho chín, rồi vớt ra cho ráo nước.
Bước 3: Thịt mua về cùng rửa qua với nước muối loãng rồi cho vào luộc, khi chín cũng thí thành sợi.
Bước 4: Đậu phộng, vừng trắng rang chín giã nhuyễn. Lá chanh rửa sạch thái nhuyễn, tỏi bóc vỏ rửa sạch bằm nhuyễn, ớt rửa sạch bỏ hạt thái mỏng.
Bước 5: Cho măng và thịt thái nhỏ vào chiếc tô lớn, ươp cùng với mì chính, muối, ớt tỏi cùng một chút đường trộn đều. Sau đó nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị rồi để thêm 15 phút cho ngấm.
Bước 6: Trước khi mang ra ăn bạn nên gỏi cùng với vừng trắng thính gạo, đậu phộng cùng một chút lá chanh thái nhuyễn.
Cách chế biến gỏi thịt heo măng trộn tính không thể thiếu trong bữa ăn
Gỏi thịt heo mít non
Gỏi thịt heo mít non cũng sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn đang ngán những món ăn nhiều dầu mỡ đấy. Nào cùng tìm hiểu ngay bí quyết thực hiện món gỏi cả nhà đều mê này nhé!
Nguyên liệu
- Mít non luộc: 300g
- Thịt ba rọi: 200g
- Rau răm: 20g.
- Hành tây: 1/ 2 củ.
- Ớt: 2 quả.
- Chanh: 1 quả
- Đậu phộng rang giã nhuyễn: 50g
- Tỏi xay: 2 muỗng.
- Gia vị cần thiết.
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế
- Thịt, mít non luộc chín thái thành sợi,
- Rau răm thái nhỏ, ớt băm nhuyễn, chanh cắt lấy tép, hành tây cắt mỏng ngâm cùng nước đá.
Bước 2: Thực hiện
Pha nước sốt: Nâu ta 4 muỗng đường, 4 muỗng nước mắm, 8 muỗng nước, 2 muỗng mì chính, 2 muỗng giấm gạo để nguội. Sau đó thêm 2 muỗng ớt băm, 2 muỗng tỏi băm và 2 muỗng tép chanh.
Phi thơm tỏi rồi cho mít cùng thịt vào xốc nhanh tắt bếp cho cùng 1/ 2 nước sốt đã chuẩn bị vào đảo đều. Tiếp tục cho hành tây, rau răm, ớt sợi cùng đậu phộng rang vào trộn đều.
Hướng dẫn làm gỏi thịt heo mít non ngon khó cưỡng
Gỏi thịt heo vỏ bưởi, tôm
Gỏi thịt heo vỏ bưởi, tôm là biến tấu mới lạ giúp gia đình bạn cảm thấy ngon miệng hơn. Nhờ cách chế biến đơn giản, hương vị độc đáo, hãy tham khảo cách chế biến ngay nhé.
Nguyên liệu
- Tôm thẻ: 200g
- Thịt heo: 150g.
- Cà rốt, dưa chuột, hành tây, rau mùi, bạc hà, hành tây.
- Hành tím: 2 củ.
- Tỏi, ớt, đậu phộng
- Bưởi hồng: 1 quả.
- Nước cốt chanh, giấm gạo
- Gia vị cần thiết
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế
- Thịt tôm rửa sạch để ráo nước, tôm cần cắt chân, bỏ râu và rút chỉ đen.
- Hành tây bỏ vỏ thái múi cau sau đó ngâm vào nước đá, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi, dưa chuột rửa sạch bỏ hạt thái mỏng.
- Hành tím bóc vỏ thái lát mỏng, tỏi băm nhuyễn, ớt rửa sạch bỏ hạt băm nhuyễn.
- Đậu phộng ráng chín giã nhỏ, bưởi bóc vỏ bỏ hạt tách thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Chế biến
- Cho dưa chuột và cà rốt vào tô cùng 10g đường và 15ml dấm cho ngấm. Sau khi ngâm thì vớt hành ra cho ráo nước, dưa chuột cà rốt cũng vắt cho bớt nước.
- Phi hành đã thái mỏng cho thơm, cho thịt cùng 1 củ hành tím vào luộc. Luộc xong vớt ra để nguội thái mỏng.
- Tôm áp chảo cùng với muối dưới lửa vừa cho đến khi chín. Việc này sẽ giúp tôm có vị đậm đà và màu sắc đẹp hơn. Gắp tôm để nguội rồi bóc vỏ bổ theo chiều dọc.
Bước 3: Pha nước sốt
- Cho vào chén: nước mắm, đường, nước cốt chanh khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó nêm nếm lại chi vừa khẩu vị rồi thêm tỏi, ớt băm nhuyễn vào đảo đều.
- Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô cùng với nước sốt đã pha cho ngấm. Khi ăn bạn có thể rắc thêm hành phi cùng một chút đậu phộng đã giả nhỏ lên và thưởng thức.
Công thức làm gỏi thịt heo vỏ bưởi tôm hấp dẫn cho cả nhà
Gỏi thịt heo, tôm, rau má
Với vị bùi bùi của rau má sẽ khiến bạn không để dừng đũa trước món gỏi thịt heo, tôm, rau má. Khi ăn kèm với cơm nóng sẽ khiến món ăn này trở nên thơm ngon trọn vị hơn.
Nguyên liệu
- Rau má: 200g
- Cà rốt: 1 trái
- Thịt ba chỉ: 200g
- Tôm: 150g
- Chanh: 1/ 2 quả
- Ớt băm
- Gia vị
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế
Rau má mua về nhặt lá úa rửa sạch ngâm cùng nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra và cho vào túi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Như vậy khi chế biến rau sẽ giòn hơn.
Bước 2: Chế biến
- Rửa sạch thịt cùng với nước muối loãng sau đó cho vào nồi luộc cùng 1 của hành tím. Sau khi chín vớt thịt ra ngay và cho vào thau nước lạnh để thịt giữ nguyên độ giòn, rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Tôm rửa sạch, bỏ chỉ, cắt râu và cho vào luộc.
Bước 3: Làm nước sốt
Cho vào chén nước mắm, đường, nước cốt chanh và dùng muỗng khuấy đều cho đến khi tan hết đường và nêm nếm thêm cho vừa.
Bước 4: Trộn gỏi
Cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô lớn sau đó rưới đều nước sốt đã chuẩn bị và trộn đều.
Cách làm gỏi thịt heo rau má thanh mát cho ngày hè
Bài viết trên đã chia sẻ đến cho bạn top 7 món thịt heo ngon, hấp dẫn cho cả nhà. Mong rằng những gợi ý này sẽ giúp thực đơn gia đình bạn trở nên phong phú hơn. Chúc bạn luôn thành công và mang đến cho gia đình mình được những món ngon nhất.
>>> Xem thêm: Top 10 món thịt heo rim thơm ngon, vét sạch nồi cơm